Chủ nhân "ngọc quý" tiền tỉ lấy từ bụng ếch bất ngờ nói "không biết"

Chủ viên ngọc quý lấy từ bụng ếch được rao bán tiền tỉ bất ngờ nói "không biết" khi chúng tôi hỏi chuyện.

vien ngoc quy
Anh Hiếu khoe "viên ngọc quý" với PV Thanh Niên

Chiều 26.5, PV Thanh Niên đã gọi điện cho chủ nhân viên ngọc quý là anh Nguyễn Văn Hiếu (ở huyện Tây Hòa, Phú Yên). Trái với những lời "quảng bá" khi anh này gặp chúng tôi trước đó, lần này, "chủ nhân" viên ngọc quý (mà nhiều bạn đọc gọi là "ngọc ếch") bảo không biết, rồi tắt máy.

Trong khi đó, một lãnh đạo huyện Tây Hòa cho biết, có nghe dư luận xôn xao bàn tán về chuyện “viên ngọc quý lấy từ bụng ếch”, nhưng không rõ là có thật hay không vì chưa ai nhìn thấy mà chỉ nghe đồn thổi. Một nguồn tin cũng cho biết, phía cơ quan công an đang tìm hiểu vụ việc.

ngoc ech

"Viên ngọc quý" khi đặt trên bàn tay ẢNH: ĐỨC HUY

Trước đó, PV Thanh Niên đã gặp anh Hiếu để liên hệ mua “viên ngọc quý” và anh này đã "hét giá" hơn 5 tỉ đồng.

Rồi anh Hiếu huyên thuyên kể, đã có nhiều người đến tìm anh hỏi mua.

“Có người trả viên ngọc này hơn 1 tỉ đồng. Họ trả xong bảo tôi đem viên ngọc đi cùng để vào TP.HCM giám định chính xác là ngọc thì mới mua. Tụi tui sợ bị lừa nên không đi”, anh Hiếu nói.

vien ngoc

"Viên ngọc quý" khi đặt trên bịch ni lông đen ẢNH: ĐỨC HUY

Anh Hiếu còn nói, có một người ở Hà Nội đã vào tận nhà anh trả giá viên “ngọc quý” với giá hơn 1 tỉ đồng. Nhóm của anh đồng ý bán với giá này, nhưng người này trở về Hà Nội, rồi đi công tác nên chưa vào để giao tiền, nhận ”hàng".

Anh Hiếu còn nói thêm: “Chờ lâu quá mà không thấy vào nên tụi tui nhờ anh bạn ở Gia Lai, người chuyên kinh doanh đá quý, mai mối với một khách hàng Trung Quốc. Họ dự định trong tháng 6.2016 sẽ vào Phú Yên để xem hàng, rồi mới thương lượng. Hình ảnh về viên “ngọc quý”, tui đã chuyển qua Zalo cho ông ta rồi”.

Vì không tin đó là ngọc quý nên chúng tôi trả giá 200 triệu đồng và nhận được trả lời khá bất ngờ từ anh Hiếu. “Hơn 1 tỉ mới bán. Người mua mang máy móc, thuê chuyên gia ra kiểm định, chứ không cho mang đi. Được thì bán, không thì tụi tui giữ lại”, anh Hiếu quả quyết.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, đến giờ vẫn chưa có người nào đến hỏi mua viên “ngọc quý” của nhóm anh Hiếu. Vì lo sợ trộm cắp, cướp nên nhóm anh Hiếu thay nhau giữ “ngọc quý” và việc cất giữ này là bí mật. Khi có khách hàng hỏi mua, nhóm của anh cho xem trước hình ảnh qua điện thoại, thỏa thuận rồi mới cho xem hàng.

Báo Thanh Niên, 26/05/2016
Đăng ngày 26/05/2016
Đức Huy
Nông thôn

Tết về! Buồn của người nuôi tôm xa xứ!

Cái nghề nuôi tôm thăng trầm lắm. Tỷ phú cũng có mà nợ ngập đầu cũng có. Bởi vậy người ta thường nói cái nghề này thật sự nó bạc bẽo lắm, nhất là vào những ngày Tết.

nuôi tôm ngày tết
• 10:48 01/01/2023

Dự báo lũ đẹp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Mùa nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay được dự báo là “mùa lũ đẹp”, mang theo phù sa, thau rửa đồng ruộng và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Lũ miền Tây
• 11:06 20/09/2022

Đầu nguồn mùa nước nổi

Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” là quy luật tự nhiên được cư dân vùng đầu nguồn đúc kết từ nhiều đời. Đây cũng là lúc mùa nước nổi bắt đầu, cư dân bước vào vụ làm ăn mới. Năm nay, nước lũ về sớm, dự báo sẽ dồi dào. Mọi người háo hức mong chờ mùa “lũ đẹp”, để khai thác sản vật từ thiên nhiên ban tặng.

cá linh
• 15:57 05/09/2022

Dưới sông cá chốt...

Hôm qua, tôi vô chợ, thật bất ngờ khi thấy một chị nọ mua 1kg cá chốt với giá 250.000 đồng. Không thể nào ngờ cá chốt bây giờ có giá cao như vậy.

Cá chốt sông
• 19:33 30/08/2022

Kết quả sản xuất tôm nước lợ năm 2023

Tình hình thời tiết trong năm 2023 tương đối thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Tôm thẻ
• 10:16 27/02/2024

Thả 57.400 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ

Nhằm tích cực tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ, sáng ngày 24.2 tại Nhà máy điện năng lượng mặt trời đầm Trà Ổ ở thôn Mỹ Phú Bắc xã Mỹ Lợi, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ thả 57.400 con cá giống các loại gồm cá Trê lai, cá Trắm cỏ, cá rô đầu vuông, cá mè, cá trôi…

Thả giống
• 10:33 26/02/2024

Cận cảnh: Nuôi cá bằng... smartphone ở Vĩnh Phúc

Mấy năm gần đây, nhờ có sự hỗ trợ, hướng dẫn của các cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều nông dân nuôi cá nước ngọt ở các xã, huyện trên địa bàn đã áp dụng phần mềm mới thông qua điện thoại thông minh (smartphone) để chăm sóc vật nuôi hiệu quả hơn.

Điện thoại
• 14:35 05/02/2024

Chương trình quốc gia Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2030

Với mục tiêu bảo tồn, bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm phục hồi và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn lợi thủy sản và các hệ sinh thái thủy sinh; gắn hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý nguồn lợi thủy sản với hoạt động khai thác thủy sản bền vững, chống khai thác IUU.

Chèo thúng
• 09:57 01/02/2024

Rau diếp biển làm thức ăn bổ sung cho tôm thẻ chân trắng

Enteromorpha prolifera là một loại tảo biển, có nhiều tên gọi khác nhau như rong ruột, tảo bẹ hay cái tên phổ biến nhất là rau diếp biển. Một ứng dụng thương mại quan trọng của E. prolifera là để sử dụng như nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Rau diếp biển
• 01:37 01/03/2024

Bình Định thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả

Trong năm 2023 Trung tâm Khuyến nông tập trung triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng đa dạng hóa các đối tượng nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị đã góp phần hạn chế rủi ro bệnh dịch, cải thiện môi trường sinh thái vùng nuôi, tạo ra các sản phẩm an toàn sinh học, nâng cao giá trị kinh tế, đem lại thu nhập ổn định và bền vững cho người nuôi.

Các mô hình nuôi trồng thủy sản
• 01:37 01/03/2024

Kỹ thuật trồng cỏ năn tượng trong ao đầm nuôi tôm

Trong trồng cỏ năn tượng thì hấp thu những hợp chất hữu cơ trong ao đầm nuôi tôm làm hạn chế ô nhiễm môi trường, các loại thủy sản nuôi ghép hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Cỏ năn tượng
• 01:37 01/03/2024

Khám phá mô hình nuôi tôm nhà kính công nghệ cao

So với những mô hình truyền thống trước đây, thì mô hình nuôi tôm trong nhà kính đang được nhiều nông dân lựa chọn. Bởi chúng hạn chế được rủi ro, mang lại năng suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí. Mô hình này được xem là xu hướng thông minh, triển vọng lớn nên cần được nhân rộng ra trong thời gian tới tại các vùng nuôi tôm của nước ta.

Ao nuôi tôm nhà kính
• 01:37 01/03/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 01:37 01/03/2024