Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng, chế biến tôm

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án SX tôm và phát triển chuỗi giá trị bền vững và công bằng ở Việt Nam (SusV), do EU tài trợ theo chương trình SWITCH Asia - thời hạn kéo dài 4 năm (2016 - 2019)...

Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng, chế biến tôm
Chế biến tôm xuất khẩu. Nguồn Internet

Ngày 13/6, tại TP Cần Thơ, đại diện các cơ sở nuôi trồng và DN chế biến thủy sản tham dự hội thảo “Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng và chế biến tôm” do Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM và tổ chức Oxfarm tại Việt Nam phối hợp với Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án SX tôm và phát triển chuỗi giá trị bền vững và công bằng ở Việt Nam (SusV), do EU tài trợ theo chương trình SWITCH Asia - thời hạn kéo dài 4 năm (2016 - 2019), nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ và tài chính, tháo gỡ khó khăn trong SX cho các DN, cơ sở nuôi tôm; đồng thời giúp tăng cao năng suất, giảm chi phí SX và tác hại gây ra cho môi trường và xã hội. Qua đó giúp DN tăng uy tín và lợi thế cạnh tranh.

Dự án sẽ triển khai tập trung chủ yếu tại các tỉnh ĐBSCL gồm Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM đã giới thiệu các giải pháp tài chính ESCO hỗ trợ cho DN, các giải pháp đầu tư ESCO trong nuôi trồng chế biến tôm (chiếu sáng, điều hòa không khí, giải pháp nước nóng, giải pháp hệ thống lạnh hiệu suất cao, giải pháp lắp biến tần cho bơm), quy trình triển khai một dự án theo cơ chế ESCO, các DN cung cấp dịch vụ ESCO và giới thiệu hệ thống trang thiết bị mới trong tiết kiệm năng lượng trong nuôi trồng và chế biến tôm.

Nông NghiệpVN
Đăng ngày 14/06/2017
Hưng Phú
Chế biến

Thách thức lớn nhất của lĩnh vực thủy sản thay thế

Thủy sản “thay thế” có nguồn gốc từ thực vật đang đối mặt với 2 thách thức lớn, đó là kỳ vọng của người tiêu dùng và giá cả.

Cá ngừ
• 10:50 01/11/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn

Tôm là một trong những loài hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, điển hình như: Canxi, Protein, Omega - 3,.. Tuy nhiên, khi ăn tôm, chúng ta nên lưu vì có một số bộ phận cần loại bỏ. Vậy, bạn đã biết gì về những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ăn tôm
• 10:10 19/09/2023

Làm giàu từ nghề nuôi cá bớp

Cá bớp là một trong những cơ hội phát triển tốt về kinh tế cho bà con nông dân. Bởi vì loài cá này được biết đến là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt rất thơm ngon, chính vì thế hầu hết mọi nhà hàng ở Việt Nam đều có sự xuất hiện của cá bớp trong thực đơn phục vụ.

Cá bớp
• 11:29 09/08/2023

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 09:09 02/12/2023

Thế nào là phòng xét nghiệm thủy sản (phòng Lab)?

Tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản ngày càng khó kiểm soát, các mầm bệnh cần được thực hiện các xét nghiệm cơ bản thì mới có thể phát hiện ra. Vì vậy, để tránh các rủi ro không đáng có, các phòng xét nghiệm (hay phòng Lab) dần được xuất hiện phổ biến tại các khu vực nuôi.

Phòng Lab
• 09:09 02/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 09:09 02/12/2023

Nguyên nhân nguồn nước bị đục trong nuôi tôm thẻ

Có nhiều nguyên nhân làm nguồn nước nuôi tôm bị đục được biết đến như sự xói mòn do dòng chảy gây ra từ bờ các dòng sông, suối, ao, hồ, dẫn vào khu nuôi.

Nước ao nuôi
• 09:09 02/12/2023

Proquatic™ Plus 10™ - Vi sinh kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong nuôi trồng thủy sản

Vibrio là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn: nhiều chủng vi khuẩn có tính kháng, mang độc tính cao, nhiều bệnh chưa xác định được nguyên nhân là thách thức lớn của nhiều trang trại, người nuôi.

Proquatic
• 09:09 02/12/2023