Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng, chế biến tôm

Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng, chế biến tôm
Chế biến tôm xuất khẩu. Nguồn Internet

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án SX tôm và phát triển chuỗi giá trị bền vững và công bằng ở Việt Nam (SusV), do EU tài trợ theo chương trình SWITCH Asia - thời hạn kéo dài 4 năm (2016 - 2019)...

Ngày 13/6, tại TP Cần Thơ, đại diện các cơ sở nuôi trồng và DN chế biến thủy sản tham dự hội thảo “Giải pháp công nghệ và tài chính trong nuôi trồng và chế biến tôm” do Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM và tổ chức Oxfarm tại Việt Nam phối hợp với Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án SX tôm và phát triển chuỗi giá trị bền vững và công bằng ở Việt Nam (SusV), do EU tài trợ theo chương trình SWITCH Asia - thời hạn kéo dài 4 năm (2016 - 2019), nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ và tài chính, tháo gỡ khó khăn trong SX cho các DN, cơ sở nuôi tôm; đồng thời giúp tăng cao năng suất, giảm chi phí SX và tác hại gây ra cho môi trường và xã hội. Qua đó giúp DN tăng uy tín và lợi thế cạnh tranh.

Dự án sẽ triển khai tập trung chủ yếu tại các tỉnh ĐBSCL gồm Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM đã giới thiệu các giải pháp tài chính ESCO hỗ trợ cho DN, các giải pháp đầu tư ESCO trong nuôi trồng chế biến tôm (chiếu sáng, điều hòa không khí, giải pháp nước nóng, giải pháp hệ thống lạnh hiệu suất cao, giải pháp lắp biến tần cho bơm), quy trình triển khai một dự án theo cơ chế ESCO, các DN cung cấp dịch vụ ESCO và giới thiệu hệ thống trang thiết bị mới trong tiết kiệm năng lượng trong nuôi trồng và chế biến tôm.

Hưng Phú
Nông NghiệpVN
Đăng ngày: 14/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc