Thẫn thờ đứng nhìn vuông tôm tiền tỷ trôi theo lũ

ao tôm sau lũ
Ông Bình thất thần bên diện tích thủy sản của gia đình nuôi bấy lâu...đã bị trôi theo dòng lũ.

Trận lũ vừa qua trên địa bàn đã cuốn trôi hàng tỷ đồng của những người nuôi tôm ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) khiến nhiều người lâm cảnh mất trắng, lao đao.

Mưa tầm tã nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị làm nước sông dâng cao, nhiều nơi trên địa bàn bị ngập lụt, đi lại gặp khó khăn. Nhiều người dân nuôi tôm ở đây bị thiệt hại nặng nề.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có 12,65 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Trong đó, huyện Gio Linh thiệt hại hơn 12 ha.

lũ miền Trung
Nhiều diện tích thủy sản bị nước lũ tràn vào gây thiệt hại nặng.

Tại xã Gio Việt (huyện Gio Linh) nước lũ tràn vào khiến nhiều hộ nuôi tôm bị mất trắng.

Ông Nguyễn Duy Bình (49 tuổi, trú tại thôn Hoàng Hà) cho biết, nước lên quá nhanh khiến ông không kịp trở tay.

Nhà ông bị ngập 3ha nuôi tôm sú, tôm thẻ, cua và cá. Trong đó, tôm, cua đã nuôi được 3 tháng, cá các loại đã được gia đình ông nuôi suốt nửa năm qua.

“Dự kiến cuối tháng này, nhà tôi sẽ thu hoạch tôm. Tôi đếm từng ngày, mong chờ đến ngày thu hoạch thì bị lụt cuốn trôi hết như thế này. Thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”, ông Bình ngậm ngùi.

mùa lũ miền Trung
Thiệt hại ao tôm nhà ông Bình khoảng 400 triệu đồng.

Ông Lê Xuân Thọ (48 tuổi, trú tại thôn Hoàng Hà) cho biết, gia đình ông nuôi hơn 3,5ha tôm sú, tôm thẻ, cua và cá kình. Ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

“Năm 2020 nhà tôi cũng bị ngập, thiệt hại 500 triệu đồng. Năm nay, tôi cố gắng để làm lại từ đầu. Tôi mong chờ đến ngày thu hoạch để gỡ gạc đôi đồng trả tiền lãi. Nào ngờ, cũng gặp thiên tai bất lợi nên tình cảnh này tái diễn. Giờ đây, tôi trắng tay, không còn gì nữa. Gia đình tôi đang vay nợ ngân hàng số tiền trên 800 triệu đồng, tôi không biết phải làm sao”, ông Thọ chia sẻ.

Tại TP Đông Hà, nhiều nhà dân bị nước tràn vào, nhấn chìm nhiều đồ đạc. Hiện, chính quyền đang thống kê các thiệt hại sau mưa lũ.

Hương Lài

VietNamNet
Đăng ngày: 19/10/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)