Hà Nội cấp giống mô hình Nuôi thủy sản theo hướng VietGAP

Với mục đích chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nuôi thủy sản theo hướng VietGAP; Nâng cao ý thức quản lý môi trường nước trong nuôi thủy sản, phát triển ngành nuôi thủy sản một cách bền vững; nâng cao năng suất nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nuôi; tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Hà Nội cấp giống mô hình Nuôi thủy sản theo hướng VietGAP
Ảnh minh họa: Internet

Năm 2019, Trung Tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai mô hình Nuôi thủy sản theo hướng VietGAP với qui mô 05ha, giống cá chép V1. Mô hình được triển khai thực hiện tại xã Đại Yên- Chương Mỹ.

Vừa qua Trung Tâm Khuyến nông Hà Nội đã phối hợp với đơn vị cấp giống là Công ty cổ phần đầu tư MTT Việt Nam cấp giống hỗ trợ cho các hộ tham gia mô hình tại xã Đại Yên- Chương Mỹ.

Tại buổi giao nhận, các hộ tham gia mô hình được nhận tổng số là 75.000 con cá chép (trong đó được nhà nước hỗ trợ 50% con giống) đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của mô hình, cá khỏe mạnh, đều con, không dị hình, dị tật, không mang mầm bệnh, trung bình 125con/ 1kg.

Bên cạnh việc được hỗ trợ 50% con giống, các hộ tham gia mô hình còn được hỗ trợ 50% thức ăn, được tập huấn kĩ thuật nuôi thủy sản theo hướng VietGAP, qua đó các hộ đã nắm bắt được kỹ thuật cơ ban về nuôi thủy sản theo hướng VietGAP cũng như nhận biết được một số bệnh thường gặp trên con cá. Phòng Khuyến nông chăn nuôi thủy sản- Trung Tâm Khuyến nông Hà Nội tiếp tục phối hợp với Trạm Khuyến nông Chương Mỹ phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ  với cán bộ chỉ đạo mô hình bám sát cơ sở, theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ tham gia mô hình đạt hiệu quả cao.

TTKN Hà Nội
Đăng ngày 01/07/2019
Nguyễn Thị Liên
Nông thôn

Bình Định xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nuôi tôm

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư Công ty TNHH Thông Thuận, ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đăng ký thực hiện Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ).

Nuôi tôm công nghệ cao
• 14:24 30/11/2023

Hội thảo đánh giá mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi

Ngày 17.11, tại huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức hội thảo tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Cá thát lát cườm
• 08:00 25/11/2023

Nỗi lo về đầu ra của tôm hùm bông

Tỉnh Khánh Hòa là một trong những khu vực đặc trưng với nghề nuôi tôm hùm. Tuy nhiên, với hiện trạng rớt giá và đầu ra không ổn định như hiện nay đã trở thành nỗi lo lắng chung của tất cả người nuôi tôm hùm tại đây.

Tôm hùm bông
• 10:13 30/10/2023

Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ, nuôi tôm công nghệ cao tại Bình Định

Những năm gần đây, trước nhu cầu về tôm nguyên liệu cho chế biến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Nuôi tôm cnc
• 09:00 29/10/2023

Cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi - Cá nào tốt cho sức khỏe?

Cá hồi được đánh giá cao vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cá hồi đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau.

Cá hồi
• 22:20 03/12/2023

Giải thích hiện tượng tôm càng xanh "ăn thịt đồng loại"

Tôm càng xanh là một loài động vật ăn tạp, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả động vật và thực vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, tôm càng xanh thường ăn thịt đồng loại. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Tôm càng xanh
• 22:20 03/12/2023

Chủ động tránh rét cho cá vào mùa đông

Mùa đông là thời điểm thời tiết lạnh giá, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá nuôi. Để hạn chế thiệt hại do rét gây ra, bà con cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cá.

Ao cá
• 22:20 03/12/2023

Đặc điểm của cá rô đầu nhím? Phân biệt cá rô đầu nhím với 2 loại cá rô đầu vuông và cá rô đồng

Hiện nay cá rô đầu nhím được rất nhiều nông dân lựa chọn và phát triển. Loại cá này dễ đầu tư và cho giá trị cao bởi những đặc điểm nổi bật của chúng.

Cá rô đầu nhím
• 22:20 03/12/2023

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 22:20 03/12/2023