Loài cá nhỏ bé “ác mộng” dưới đại dương

loài cá nhỏ bé “ác mộng” dưới đại dương
Cá miệng rộng là ác quỷ nơi đại dương vì chúng cực kỳ hung dữ. Ảnh: TVfan (@Dianshizhu) | Twitter

Cá miệng rộng Sarcastic fringehead có nguồn gốc từ vùng biển miền Nam California và Baja, Mexico. Chúng được xếp vào loại có thể gây nguy hại cho con người.

Điểm đặc biệt của loài cá miệng rộng này đó là chúng rất hung dữ và được biết đến với cái miệng rộng khiến con mồi khiếp sợ.


Cá miệng rộng Sarcastic fringehead chưa cần há miệng đã thấy đáng sợ. Ảnh: greendiary.com


Sarcastic fringehead được biết đến là loài cá cực kì hung dữ. Ảnh: joelsartore.com

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài động vật giáp xác và sẵn sàng tấn công bất kì những gì đến gần. Kể cả đó là các thợ lặn và không hề từ bỏ khi tấn công con mồi. Theo wikimedia cá miệng rộng là một loài cá nước mặn sống ngoài khơi California và Baja California ở phía đông bắc Thái Bình Dương, chúng nhỏ nhưng có miệng rộng và hành vi lãnh thổ hung hăng. Chúng sống trong hang hoặc những nơi có cấu trúc giống như ống được tạo ra bởi các động vật khác. Khi hai con cá đực tranh dành lãnh thổ, chúng vật lộn bằng cách ấn miệng vào nhau, như thể đang hôn nhau. Điều này cho phép họ xác định con nào lớn hơn, tạo nên sự thống trị.

Khi những con đực đến quá gần nhau, chúng sẽ mở ra những cái miệng to và sặc sỡ đầy kinh ngạc và tạo ra những mối đe dọa với nhau.

Nếu một trong những con đực không lùi bước, điều này sẽ leo thang thành một trận chiến dữ dội. Hai con cá miệng rộng sẵn sàng “ăn thua” đủ với nhau để chiếm vị trí kẻ mạnh nhất.

Theo nghiên cứu của nhà sinh vật học Watcharapong Hongjamrassilp loài cá hung dữ này còn sử dụng miệng để giao tiếp với nhau.

Đây là hình thức giao tiếp khá đặc biệt được Watcharapong Hongjamrassilp phát hiện ra.

TH
Đăng ngày: 24/01/2019