Ông Vương Đình Huệ khảo sát khu nuôi cá tầm trên đập thủy điện Sơn La

khu nuôi cá tầm
Ông Vương Đình Huệ đã trực tiếp đi khảo sát thực tế khu nuôi cá tầm trên đập thủy điện Sơn La

Khảo sát khu nuôi cá tầm trên đập thủy điện Sơn La, ông Vương Đình Huệ  cho rằng đây là bước đột phá để chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho đồng bào tái định cư, đồng thời khai thác tốt tiềm năng lợi thế mặt nước hồ thủy điện Sơn La.

Trong hai ngày 13 và 14/10/2013, ông Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Ngay trong ngày đầu tiên đến Sơn La, ông Vương Đình Huệ đã trực tiếp đi khảo sát thực tế và làm việc tại huyện Vân Hồ mới thành lập, Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, Nhà máy thủy điện Sơn La; thăm khu nuôi cá tầm trên đập thủy điện và Đội Cao su Phiêng Tìn của Công ty Cổ phần Cao su Sơn La tại huyện Mường La.

Làm việc tại Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, ông Vương Đình Huệ đề nghị Công ty chú trọng thực hiện phát triển bền vững và quản lý tốt sự phát triển; tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ sinh học trong chăn nuôi bò sữa... phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Công ty đã đề ra đến năm 2020 phát triển đàn bò sữa lên 35.000 con, chiếm 35% đàn bò của Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao mức sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La.

Khảo sát khu nuôi cá tầm trên đập thủy điện Sơn La, ông Vương Đình Huệ  cho rằng đây là bước đột phá để chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho đồng bào tái định cư, đồng thời khai thác tốt tiềm năng lợi thế mặt nước hồ thủy điện Sơn La.

Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Để phát triển thủy sản theo hướng công nghiệp có khả năng cạnh tranh cao, tỉnh Sơn La cần kiên trì theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, gắn chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân. Tỉnh cần tính toán với các bước đi chắc chắn, phù hợp với quy hoạch, đề án cơ chế và chính sách, tạo cơ chế thông thoáng, mời gọi các nhà đầu tư có năng lực để đầu tư nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tầm trên các hồ thuỷ điện của địa phương.

Cách đây 3 năm cây cao su được trồng thử nghiệm và là nơi đặt nền móng đầu tiên cho cây caosu của cả vùng Tây Bắc. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị Ban Chỉ đạo phát triển cây cao su của tỉnh, các ban ngành chức năng phối hợp với Công ty cổ phần cao su Sơn La thực hiện tốt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các chính sách trong quá trình thực hiện chủ trương phát triển cây cao su; chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, công nhân là người dân địa phương; tích cực hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật giúp đỡ đồng bào lao động sản xuất góp phần xóa đói, giảm nghèo, mở hướng sản xuất mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần... 

pv
Theo Infonet, 14/10/2013
Đăng ngày: 15/10/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc