Phú Yên tổ chức "Lễ hội tôm hùm" vào tháng 7/2022

Lễ hội tôm hùm Sông Cầu (Phú Yên) sẽ diễn ra hai ngày 30 và 31/7

Lễ hội tôm hùm
Lãnh đạo sở TT-TT, VH-TT-DL và TX Sông Cầu tặng hoa cho các thành viên ban tổ chức Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ 1 - năm 2022. Ảnh: Anh Ngọc

Chiều 24/6, UBND TX Sông Cầu tổ chức họp báo công bố về Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ 1 - năm 2022. Tham dự có lãnh đạo các sở TT-TT, VH-TT-DL; phóng viên các cơ quan báo chí.

Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ 1 - năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 30 và 31/7 tại khu đô thị Vịnh Xuân Đài (phường Xuân Phú). Lễ hội này với chuỗi hoạt động xuyên suốt như lễ Nghinh Ông, lễ khai mạc, triển lãm gian hàng - kết nối cung cầu - ký kết giao thương với hơn 50 gian hàng.

Cũng tại lễ hội này sẽ diễn ra hội thi thiết kế biểu tượng tôm hùm Sông Cầu nhằm tìm kiếm một biểu tượng tôm hùm để quảng bá cho hoạt động du lịch địa phương. Lễ hội còn tổ chức chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm do các chuyên gia đến từ Tập đoàn Blockchain Việt Nam.

Dịp này, kỷ lục Guiness Việt Nam sẽ xác lập 100 món ăn chế biến từ tôm hùm Sông Cầu. Ngoài ra, còn tổ chức lễ hội thả diều nghệ thuật; biểu diễn nghệ thuật mang tên “Sông Cầu yêu thương” và “Sông Cầu - Gọi tên ngày mới”.

Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ 1 với mục đích khơi dậy niềm tự hào quê hương, đất nước và nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương đã và đang phát triển hơn 30 năm qua, từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng một “thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh, bền vững, đáp ứng những nhu cầu của thị trường và cũng là dịp để gắn kết hợp tác giữa 4 nhà “Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp”, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản trong nước cũng như xuất khẩu.

Báo Phú Yên
Đăng ngày 27/06/2022
Anh Ngọc

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 15:29 14/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 15:29 14/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 15:29 14/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 15:29 14/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 15:29 14/07/2024
Some text some message..