Thái Bình: Chủ động chống rét cho loài thủy sản nuôi qua mùa đông

Dự báo diễn biến thời tiết cực đoan có thể xảy ra, nhất là rét đậm, rét hại trong vụ Đông Xuân 2018 – 2019 có khả năng xuất hiện kéo dài; việc chăm sóc và phòng, chống rét cho các đối tượng thủy sản nuôi qua mùa đông là rất quan trọng.

Thái Bình: Chủ động chống rét cho loài thủy sản nuôi qua mùa đông
Cần chú ý chăm sóc bảo đảm đủ dinh dưỡng cho thủy sản phát triển khỏe mạnh trong vụ Đông.

Để chủ động phòng tránh rét, hạn chế ảnh hưởng của thời tiết lên sức khỏe thủy sản trong vụ Đông Xuân, Chi cục Thủy sản khuyến cáo các địa phương và các hộ nuôi trồng thủy sản trong tỉnh tập trung thực hiện tốt một số công việc cụ thể: Kiểm tra số lượng và trọng lượng thủy sản hiện có trong ao, đầm, hồ để lên kế hoạch thu hoạch toàn bộ thủy sản đạt kích cỡ thương phẩm trước tháng 12/2018; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp phòng, tránh rét cho thủy sản. Hướng dẫn, đôn đốc người nuôi thực hiện công tác phòng, tránh rét cho thủy sản nuôi qua mùa đông gồm chuẩn bị công trình nuôi, chọn và thả giống, chăm sóc, quản lý thủy sản bảo đảm kỹ thuật ngành chức năng hướng dẫn. Trong thời gian nuôi qua mùa đông, không kéo lưới đánh bắt cá, không sử dụng phân bón hữu cơ trong ao nuôi; duy trì ôxy hòa tan trong ao từ 4mg/lít trở lên.

2. Hải Dương: Thêm 2 vùng nuôi thủy sản tập trung cấp tỉnh

Huyện Thanh Miện vừa quy hoạch 2 vùng nuôi thủy sản tập trung (TSTT) cấp tỉnh với tổng diện tích 85 ha tại các xã Đoàn Kết, Ngũ Hùng.

Các vùng này được hỗ trợ 100 triệu đồng/ha chi phí xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất. Trước đó, huyện đã xây dựng được 1 vùng nuôi TSTT với quy mô 50 ha tại xã Đoàn Kết.

Bên cạnh mô hình cấp tỉnh, huyện còn có 10 mô hình nuôi TSTT cấp huyện ở các xã Cao Thắng, Chi Lăng Bắc, Chi Lăng Nam, Ngô Quyền. Việc quy vùng nuôi TSTT tạo thuận lợi về điều kiện sản xuất cho các hộ nuôi, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cá thương phẩm.

Báo Thái Bình
Đăng ngày 13/11/2018
Khắc Duẩn
Tổng hợp

“Say đắm” trước vẻ đẹp của cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Khi thủy triều xuống, cũng chính là lúc vẻ đẹp của cánh đồng rong biển tại Ninh Thuận hiện ra. Cả bãi biển rộng lớn đều phủ một màu xanh mướt của đám rêu xanh phủ đầy trên đá.

Cánh đồng rong biển Ninh Thuận
• 10:58 09/04/2024

Những loài cá biển nuôi làm cảnh

Nhiều người quan niệm cho rằng “Nuôi cá dưỡng tâm”, có thể do điều này mà nhiều gia đình luôn có hồ cá cảnh trong nhà. Bên canh nhiều loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến thì cá biển cũng trở nên thu hút không kém.

Cá cảnh
• 10:48 08/04/2024

Điểm danh một số loài cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam là quê hương sinh sống của nhiều loài cá nước ngọt đa dạng và phong phú. Đặc tính của các loại cá nước ngọt là dễ chăm sóc và có giá trị kinh tế cao đối với ngành thủy sản của nước ta

Cá nước ngọt
• 09:59 05/04/2024

Loài rắn biển cực độc cần nên tránh khi gặp phải

Loài rắn biển Belcher có thể khiến con người mất mạng chỉ với 1 vết cắn nhỏ. Vậy nên, khi đi biển, nếu vô tình gặp loài rắn này, bạn nên tránh càng xa càng tốt nhé!.

Rắn biển
• 10:07 03/04/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 04:55 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 04:55 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 04:55 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 04:55 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 04:55 23/04/2024