Cua đinh định "tặng" cụ rùa Hồ Gươm sẽ về Cúc Phương

Sáng mai (21/3), con cua đinh (ba ba Nam Bộ) có trọng lượng gần 40kg được phát hiện ở hồ sinh thái Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sẽ được đưa về rừng Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

cua đinh
Con cua đinh vừa mới phát hiện ở Hà Nội. Ảnh: Lao động

Ngày 17/3, sau khi bắt được con ba ba Nam Bộ (hay còn gọi là Cua Đinh) nặng gần 40kg dưới lòng hồ sinh thái Vĩnh Hưng, anh Nguyễn Quốc Anh - quản lý khu vực này - có mong muốn hiến tặng con ba ba cho Hà Nội thả xuống Hồ Gươm. Tuy nhiên, mong muốn này của anh Nguyễn Quốc Anh không thành vì nhiều chuyên gia lo ngại thả ba ba vào Hồ Gươm sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của cụ Rùa.

Trước những khó khăn đó, anh Quốc Anh đã quyết định tìm “ngôi nhà mới” cho ba ba Nam Bộ. Vào ngày 19/3, đơn vị quản lý hồ sinh thái Vĩnh Hưng đã làm việc với đơn vị chuyên môn và quyết định chuyển con ba ba Nam bộ về Trung tâm cứu hộ rùa Cúc Phương.

“Sau khi nghe tư vấn và xét điều kiện thực tế, chúng tôi quyết định quyết định chuyển ba ba Nam Bộ về Trung tâm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã quý hiếm Cúc Phương, trong rừng Quốc gia Ninh Bình vào sáng mai”, anh Quốc Anh cho biết.

Anh Quốc Anh sẽ đích thân áp tải ba ba Nam Bộ về rừng Cúc Phương, xem xét môi trường và điều kiện sống ở đó có thích hợp và bảo đảm an toàn cho ba ba 50 năm tuổi hay không.

Ông Hào, PGĐ - Phụ trách Tổ cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã (Cúc Phương, Ninh Bình) đã xác nhận là có thông tin trên và cho biết sẽ có kế hoạch chăm sóc bảo tồn Ba ba Nam bộ (Cua Đinh) một cách tốt nhất.

Người đưa tin, 20/03/2014
Đăng ngày 21/03/2014
PV (tổng hợp)

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 13:53 19/06/2024

Thực khuẩn thể kiểm soát lây nhiễm Aeromonas Hydrophila trên cá

Thể thực khuẩn ngày càng được sử dụng làm tác nhân kiểm soát sinh học chống lại vi khuẩn gây bệnh. Một báo cáo phân lập được thực khuẩn thể Akh-2 từ đảo Geoje, Hàn Quốc kiểm soát bệnh nhiễm trùng máu do vi khuẩn Aeromonas hydrophila.

Cá
• 11:03 17/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 10:56 14/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 10:39 14/06/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 09:04 20/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 09:04 20/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 09:04 20/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 09:04 20/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 09:04 20/06/2024
Some text some message..