Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
Khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình lột vỏ của tôm

Vai trò của khoáng chất trong nuôi tôm

Chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và quá trình sinh lý trong toàn bộ cơ thể tôm cũng như góp phần tạo hệ sinh thái nuôi tôm bền vững. 

Trong nuôi tôm, vỏ tôm được xem như lớp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất. Tôm sẽ rất nhạy cảm nếu như lớp vỏ bị tổn thương, đặc biệt thời điểm dễ bị bệnh nhất là khi tôm bước vào giai đoạn lột xác. Vì vậy, việc bổ sung khoáng chất và tái tạo “lớp áo giáp” vào đúng thời điểm tôm lột xác là một trong những giải pháp căn cơ giúp tôm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

Ngoài ra, điều kiện thời tiết bất thường hay môi trường nước ao biến động, chúng cần có đủ năng lượng để duy trì các hoạt động, do đó nhu cầu khoáng chất sẽ cao hơn. Khi thiếu khoáng chất, tôm dễ bị cong thân, vẹo lưng, làm giảm giá trị sản phẩm khi đưa ra thị trường. Hơn nữa, các nguyên tố trong khoáng chất còn là chất xúc tác cho tôm trong quá trình tăng trưởng và phát triển ở tất cả giai đoạn nuôi. 

Sự thiếu hụt khoáng chất có thể xảy ra trong các điều kiện nuôi thâm canh ở các độ mặn khác nhau. Sự mất cân bằng khoáng làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và sức khỏe của các loài thủy sản. Vì vậy, việc bổ sung khoáng chất vào nước ao rất cần thiết để nâng cao năng suất nuôi trồng trong nuôi tôm.

E–min - Khoáng ăn cao cấp tăng cường đề kháng cho tôm

E – min là sản phẩm cuối cùng hoàn thiện bộ sản phẩm khoáng chất dành cho tôm nuôi của nhà K3. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoáng chất là thành phần chính cùng Amino Acid tự do dạng L & Enzim, tạo thành một công thức khác biệt, mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho quá trình nuôi tôm.

E-minE–min - Khoáng ăn cao cấp tăng cường đề kháng cho tôm

1. Thành phần khoáng chất với sự cân bằng tự nhiên

E – min chứa trong mình hơn 70 loại muối khoáng khác nhau với sự cân bằng tự nhiên xuất xứ từ biển, các muối khoáng cần thiết cho tôm ở dạng ion để hấp thụ, điểm đặc biệt là có chứa nhiều khoáng vị lượng như Fe, Mn, Zn, Bo, Se… Tuy hàm lượng không cao nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm.

2. Thành phần Amino Acid tạo nên công thức khác biệt

Sự kết hợp giữa thành phần khoáng & 17 loại Amino Acid tự do dạng L là điểm nhấn đặc biệt nhất của E – min.

Các AcidAmin có thể hình thành các liên kết ion và hydro với các khoáng chất vi lượng, tăng cường khả năng hoà tan của chúng trên biểu mô hấp thụ. Bằng hoạt động này, các axit amin tự do có hiệu quả ngay từ khi khoáng vi lượng được ăn vào cho đến khi được hấp thụ.

Kết quả thử nghiệm

Trong quá trình tiêu hoá bình thường, thức ăn được ăn vào các men tiêu hoá sẽ các protein thành axit amin tự do, vì vậy việc tác động lên vi khoáng quá muộn, bởi vì các khoáng vi lượng đã tương tác với các phân tử âm trong thức ăn.

Trong ruột, các acid amin tự do cũng hấp thụ quá nhanh qua màng ruột, do đó sự tương tác của chúng với khoáng vi lượng là tất yếu.

Vì vậy, sự kết hợp giữa Amino Acid tự do dạng L với khoáng chất khi chúng hoà tan cùng nhau độc lập với hệ tiêu hoá của tôm nuôi, giúp tôm hấp thụ khoáng chất nhất là khoáng vi lượng một cách hiệu quả nhất.

3. Thành phần Enzim tăng khả năng hấp thụ khoáng cho tôm

Enzim trong E – min giúp tôm phân giải các chất dinh dưỡng trong thức ăn thành các dạng dễ hấp thụ hơn. Điều này không chỉ tăng khả năng hấp thụ khoáng mà còn giúp tôm phát triển và tăng hệ miễn dịch và giảm chi phí thức ăn trong nuôi tôm.

Lợi ích của E – min:

- Cung cấp khoáng chất cần thiết cho tôm đặc biệt là khoáng vi lượng và Amino Acid giúp tôm tăng trưởng, phát triển tốt ở tất cả các giai đoạn nuôi tôm.

- Giúp tôm lột xác đồng loạt, lột đúng chu kỳ, tôm bong đẹp sau khi lột.

- Ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh tôm xanh vỏ, mềm vỏ, tôm cong thân, đục cơ.

- Giúp tôm tăng trưởng nhanh, chắc thịt, nặng cân nhờ hấp thụ khoáng chất.

- Tôm ăn nhiều, gia tăng sức khoẻ cho tôm, giảm hệ số FCR.

Sử Dụng E – Min:

- Sử dụng định kỳ: Trộn 3 - 5 ml/kg thức ăn, ngày 1 đến 2 lần suốt vụ nuôi.

- Khi tôm bị bệnh mềm vỏ, thiếu khoáng: 6 đến 10 ml/kg thức ăn.

Nhu cầu khoáng chất với ngành tôm rất lớn, khoáng chất cũng chiếm một tỷ trọng khá cao trong cơ cấu giá thành nuôi tôm. Do đó, với sự ra đời của E – min, Công ty khoáng K3 tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực cung cấp khoáng chất trong ngành nuôi trồng thuỷ sản.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Đầu Tư K3.

- Đ/C: Khu phố 1, TT Liên Hương, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận.

- Điện thoại: 0975214191

- Email: [email protected]

- Website: www.khoangk3.com.vn

Đăng ngày 20/06/2024
Trà Mi @tra-mi
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar

Sale siêu hời - Mừng vụ mới

Khuyến mãi hấp dẫn! Bạn đang cần? Ghé Farmext eShop ngay!

Chương trình khuyến mãi hot
• 14:29 22/07/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Bão số 2: Chủ động chuẩn bị các công tác ứng phó bảo vệ tài sản và vật nuôi

Sáng sớm nay 23.7, cơ quan khí tượng cho biết bão số 2 đã giảm cường độ, giật cấp 11. Tuy nhiên cơn bão bắt đầu gây mưa lớn.

Bão số 2
• 06:52 24/07/2024

Áp dụng chế tài khi ngư dân khai thác thủy sản trái phép từ 1/8/2024

Từ ngày 1/8/2024, một số hành vi vi phạm trong khai thác thủy sản trước đây chỉ bị xử phạt hành chính sẽ bị xử lý hình sự theo Nghị định số 42/2019/NĐ-CP. Điều này nhằm tăng cường sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm và thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Tàu cá Việt Nam
• 06:52 24/07/2024

Bật mí những thức ăn của nghêu khi nuôi trên bãi triều ven sông

Nuôi nghêu trên bãi triều ven sông không chỉ là một ngành nghề truyền thống mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, để đạt được năng suất cao và chất lượng tốt, việc hiểu rõ về thức ăn của nghêu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy những loại thức ăn nào là tốt nhất cho nghêu? Làm thế nào để cung cấp đủ và đúng loại thức ăn cho nghêu?

Bãi nuôi nghêu
• 06:52 24/07/2024

Hậu quả và tác hại xấu khi mua tôm giống không rõ nguồn gốc

Việc chọn tôm giống chất lượng đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo thành công của các vụ nuôi tôm. Tuy nhiên, tình trạng mua tôm giống không rõ nguồn gốc đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại trong ngành thủy sản Việt Nam.

Tôm giống
• 06:52 24/07/2024

Sale siêu hời - Mừng vụ mới

Khuyến mãi hấp dẫn! Bạn đang cần? Ghé Farmext eShop ngay!

Chương trình khuyến mãi hot
• 06:52 24/07/2024
Some text some message..