"Vua tôm" vẫn nuôi tham vọng trở lại HoSE

Minh Phú sẽ xin ý kiến cổ đông hủy niêm yết trên UPCoM để hướng tới việc quay trở lại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (sàn HoSE) trong năm 2018.

"Vua tôm" vẫn nuôi tham vọng trở lại HoSE
Minh Phú dự kiến niêm yết trở lại trên sàn HoSE sau ba năm hủy niêm yết.

Theo tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 9/3, Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua kế hoạch hủy niêm yết giao dịch cổ phiếu MPC trên sàn UPCoM. Thay vào đó, ban lãnh đạo công ty sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện thủ tục niêm yết lần thứ hai tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Động thái này cho thấy quyến tâm xuất hiện trở lại trên bảng điện tử HoSE của Minh Phú sau ba năm hủy niêm yết tự nguyện vì thị giá không phản ánh đúng giá trị thực khiến quá trình phát hành thêm cổ phiếu gặp khó khăn. Đây là một trong những cam kết của ban lãnh đạo công ty khi rời sàn, bên cạnh việc tìm kiếm đối tác chiến lược và tái cơ cấu theo hướng chuyên nghiệp hóa hoạt động bán hàng nội địa và xuất khẩu.

Trước đó vào giữa tháng 10/2017, Minh Phú đã được chấp thuận niêm yết trên sàn UPCoM với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 79.000 đồng. Sau bốn tháng chật vật, cổ phiếu "vua tôm" bắt đầu mạch tăng phi mã nhờ kết quả kinh doanh khả quan. Cổ phiếu này đang giao dịch tại vùng giá 99.000 đồng, nhưng thanh khoản tương đối thấp.

Trong phiên họp thường niên sắp tới, Minh Phú cũng trình đại hội đồng cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng. Công ty dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1, thưởng cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt và phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư cam kết gắn bó lâu dài.

Phương án tăng vốn dự kiến kéo dài trong hai năm, 2018 và 2019. Ban lãnh đạo công ty nhận trách nhiệm cân đối khoản tiền thu được từ các đợt phát hành để tăng cường năng lực tài chính và bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ban lãnh đạo Minh Phú đánh giá, năm ngoái công ty có nhiều thuận lợi so với các doanh nghiệp cùng ngành, nhưng hoạt động xuất khẩu còn phải chịu cạnh tranh từ những nước khác (đặc biệt là Ấn Độ và Indonesia) và rào cản thương mại từ các nước nhập khẩu ngày càng phức tạp khiến chi phí bán hàng và kiểm soát chất lượng tăng lên. Điều này khiến doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng 40% và 770% nhưng vẫn không đủ hoàn thành kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

Năm nay, với kế hoạch sản lượng đạt 63.000 tấn tôm thành phẩm, Minh Phú đề ra mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm nay lần lượt cán mốc 18.200 tỷ đồng và 990 tỷ đồng. Nếu hoàn thành hoặc vượt mục tiêu này, mức trích thưởng dành cho cán bộ quản lý từ 8% lợi nhuận trở lên.

VnExpress
Đăng ngày 03/03/2018
Phương Đông

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 17:04 19/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 17:04 19/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 17:04 19/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 17:04 19/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 17:04 19/06/2024
Some text some message..