Xây bể nuôi con "ăn rồi kêu", thu hàng trăm triệu

Cựu chiến binh Lê Anh Đào ở xóm 3, xã Lý Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có cuộc sống khá giả nhờ những thành công khi nuôi ếch trong bể xi măng.

xây bể nuôi con "ăn rồi kêu", thu hàng trăm triệu
Giống ếch lai có trọng lượng lớn. Ảnh: Xuân Hoàng

Vùng đất ở của gia đình cựu chiến binh (CCB) Lê Anh Đào trên sườn núi Lý Thành. Khác với mọi người trong xóm là trồng cây lâu năm, hiệu quả kinh tế thấp, thì ông Đào cải tạo mảnh đất vườn của nhà mình thành nhiều khu vực.

Mỗi khu vực ông quy hoạch trồng các loại cây, vật nuôi khác nhau, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, ông dành khoảng 300 m2 để xây ao nuôi ếch thịt và ếch giống từ 15 năm nay.

nuôi ếch, nuôi ếch bể xi măng, nuôi ếch Nghệ An, nông dân làm giàu

Vợ chồng CCB Lê Anh Đào bên hệ thống bể xi măng dùng để nuôi ếch. Ảnh: Xuân Hoàng

CCB Lê Anh Đào cho hay: Ếch tương đối dễ nuôi, thức ăn kết hợp giữa thức ăn công nghiệp và tôm, cá, cua đồng, giun đất; Giống ếch ông đang nuôi là ếch Thái Lan lai tạo với ếch đồng của ta. Bằng cách ghép ếch mẹ là giống Thái Lan, ếch bố là ếch đồng. Vì vậy con giống phát triển tốt, trọng lượng ếch thịt to.

Với 200 cặp ếch bố mẹ hiện nay, mỗi năm CCB Lê Anh Đào cung ứng cho thị trường hàng vạn con ếch giống và trên 2 tấn ếch thịt, trị giá trên 140 triệu đồng.

Là đối tượng nuôi mới, cải thiện trọng lượng của ếch đồng nên nhiều người dân trong và ngoài huyện đến học hỏi kinh nghiệm của ông đã nuôi thành công, cho thu nhập cao.

Ngoài nuôi ếch giỏi, CCB Lê Anh Đào còn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ bán các sản phẩm táo, bưởi, na...

Ông Hoàng Văn Chín - Chủ tịch UBND xã Lý Thành cho biết: CCB Lê Anh Đào là thương binh hạng 1/4, là nạn nhân chất độc da cam, ông vươn lên trở thành gương điển hình làm kinh tế giỏi trong xã từ nhiều năm nay, được các cấp hội tại địa phương học tập noi theo.

Báo Nghệ An
Đăng ngày 24/12/2018
Xuân Hoàng
Nuôi trồng

Từ lão nông nghèo đã trở thành triệu phú nhờ nuôi cá lồng

Nhờ mạnh dạn chuyển sang nuôi cá lồng trên dòng sông Đà, ông Lò Văn Bân đã có cuộc sống sung túc và thoát nghèo…

Ông Bân thoát nghèo nhờ nuôi cá lồng
• 15:46 06/07/2023

Nghề lạ đất Mũi, ngồi nhà trói cua Cà Mau kiếm 300.000 đồng/ngày

Nghề trói cua, lựa cua tại các cơ sở thu mua cua ở Cà Mau đã giúp cho nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập khá.

Nghề trói cua Cà Mau
• 11:45 20/04/2023

Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng

Hai loại tôm lạ này được đánh gia ngon hơn cả tôm hùm. Dù giá cao, chúng vẫn được nhiều người lùng mua thưởng thức.

Tôm tít
• 12:07 15/04/2023

Cà Mau: Giá cua tăng cao, nông dân mừng như "trúng số"

Việc nguồn cung khan hiếm, kéo theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng mạnh trong những ngày qua là nguyên nhân khiến giá cua biển ở Cà Mau tăng cao.

Cua tăng giá
• 17:51 21/03/2023

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 08:00 20/04/2024

Tránh stress cho tôm vào mùa nắng nóng

Với tình hình nắng nóng như hiện nay, các vật nuôi rất dễ bị sốc nhiệt, nhiễm bệnh. Đặc biệt ở nuôi tôm, khi thời tiết khắc nghiệt tôm dễ rơi vào trạng thái stress. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăn nuôi và sản lượng vụ mùa. Do đó, Tép Bạc xin gợi ý một số biện pháp hạn chế stress cho tôm.

Ao nuôi tôm
• 09:28 17/04/2024

Tình trạng kháng kháng sinh hiện nay trong nuôi trồng thủy sản

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, việc sử dụng kháng sinh đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh ở tôm, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh đã dẫn đến một tình trạng lo ngại mới, đó là tình trạng kháng kháng sinh, khiến cho các bệnh do vi khuẩn trở nên khó điều trị hơn và tăng nguy cơ cho sức khỏe của tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 10:13 16/04/2024

Kháng sinh đồ là gì? Phương pháp kháng sinh đồ hiệu quả cho tôm

Hiện nay, vấn đề lạm dụng kháng sinh đã gây ra tình trạng tăng cường kháng kháng sinh ở tôm, khiến cho hiệu quả của kháng sinh ngày càng giảm khi chúng không còn hiệu lực đối với vi khuẩn. Điều này đặt ra câu hỏi về biện pháp nào có thể giảm thiểu hiện tượng kháng kháng sinh này.

Đĩa khuẩn
• 08:00 14/04/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 05:38 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 05:38 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 05:38 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 05:38 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 05:38 23/04/2024