Bánh chưng Tết nhân ‘lạ’, chậm chân có tiền cũng không mua được

bánh chưng
Bánh chưng ngày nay có rất nhiều mẫu mã và đa dạng về nhân cho người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn cho dịp Tết của mình. Ảnh: dienmayxanh.com

Thị trường Tết 2023 xuất hiện một số loại bánh chưng nhân mới lạ gây sự tò mò của thực khách bên cạnh bánh chưng nhân truyền thống thịt lợn, đỗ xanh. Mỗi cặp bánh chưng này có giá trên dưới nửa triệu đồng.

Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, bánh chưng là một trong các món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Bên cạnh những chiếc bánh chưng nhân thịt lợn, đỗ xanh, thị trường còn xuất hiện những chiếc bánh chưng nhân bào ngư, cá hồi,… Thế nhưng, các loại bánh chưng này chỉ nhận đặt theo số lượng có hạn; nếu không đặt sớm, dù có tiền khách cũng sẽ khó có cơ hội được thưởng thức.

Một trung tâm chuyên tổ chức tiệc cưới ở Ba Đình, Hà Nội năm nay đã cho ra thị trường loại bánh chưng nhân bào ngư.

Bên cạnh những chiếc bánh chưng truyền thống, bánh chưng cốm không nhân, trung tâm chỉ làm đúng 200 chiếc bánh chưng nhân bào ngư cho dịp Tết Nguyên đán 2023 này.

Theo đó, mỗi chiếc bánh chưng nhân bào ngư có trọng lượng 1,5kg, giá bán 300.000 đồng. Mua theo cặp, bánh chưng nhân bào ngư có giá 600.000 đồng.

Bánh chưng bào ngư thu hút thực khách dịp TếtMỗi chiếc bánh chưng nhân bào ngư có trọng lượng 1,5kg, giá bán 300.000 đồng. Ảnh: Azapphize

Bên cạnh bánh chưng nhân bào ngư, một đơn vị chuyên nấu các loại bánh chưng ở Pháo Đài Láng (Đống Đa, Hà Nội) cũng phục vụ thực khách hàng trăm chiếc bánh chưng nhân cá hồi.

Bánh chưng nhân cá hồi vẫn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, chỉ có điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi.

Theo đơn vị này, đây là dòng bánh đặc biệt, phần nhân cá hồi đã được loại bỏ da, rửa sạch khử mùi tanh và ướp tiêu. Khi bánh chín có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Bánh chưng nhân cá hồi thơm ngon, không tanh mùi cáMẫu bánh chưng cá hồi mới lạ, không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho người tiêu dùng dịp Tết. Ảnh: thanhnien.vn

Mỗi chiếc bánh chưng nhân cá hồi trọng lượng 800 gam có giá bán 220.000 đồng. Như vậy, mỗi cặp bánh chưng nhân cá hồi có giá gần nửa triệu đồng. 

Cùng với bánh chưng nhân cá hồi, đơn vị này cũng có thêm bánh chưng gạo lứt với hai loại chay và thịt để phục vụ thực khách có nhu cầu ăn kiêng. Mỗi chiếc bánh có giá bán 190.000 - 200.000 đồng.

Ngoài ra, một bếp chuyên bán thực phẩm nhập khẩu ở Hà Nội năm nay cũng cho ra thị trường 150 bánh chưng làm từ thịt lợn Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

Bánh chưng gạo lứt cho người ăn kiêngBánh chưng gạo lứt giúp những người ăn kiêng có thể lựa chọn. Ảnh: vtc.com

Bếp gói bánh thủ công, không chất bảo quản mang hương vị truyền thống nhưng nhân được dùng thịt lợn nhập khẩu. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 900 gam, trong đó có 200 gam thịt lợn Iberico. Giá bán mỗi chiếc bánh là 120.000 đồng nếu đặt trước ngày 23 âm lịch; đặt sau ngày này giá bánh là 150.000 đồng/chiếc.

Với số lượng có hạn nên bếp đã nhận đủ đơn và sẽ trả bánh cho khách đặt vào ngày 27, 28 tháng Chạp để khách có những chiếc bánh thơm ngon thắp hương dịp Tết Nguyên đán.

Nguyễn Lê
Đăng ngày: 16/01/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc