Cá diêu hồng chết ​hàng loạt do ngạt khí mê tan trong lòng hồ

Cá diêu hồng nuôi trong lồng bè ở Quảng Nam bị chết ​hàng loạt
Đập Trà Cân nơi nuôi cá của các hộ dân. Ảnh: T.Đ/zing.vn

Ngày 27/11, trên địa bàn xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), hàng chục tấn cá diêu hồng do người dân nuôi trong lồng bè ở khu vực đập Trà Tân bị chết, gây thiệt hại lớn cho nông dân.

Theo ông Nguyễn Chí Tài ở thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp, gia đình ông có 20 lồng bè nuôi cá diêu hồng đã được 4 tháng và đang tập trung chăm sóc để bán vào dịp Tết Nguyên đán 2019.


Cá diêu hồng của các hộ dân chết nổi trắng sau một đêm. Ảnh: T.Đ/zing.vn

Tuy nhiên từ chiều 26/11 bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết, nổi trên mặt hồ. Mặc dù, ông Tài đã triển khai chạy máy sục khí ô-xy nhưng đến chiều 27/11, toàn bộ số cá trong lồng bè của gia đình ông đã chết hết với khoảng 40 tấn cá, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. 

Ông Trần Châu, một hộ nuôi cá ở xã Đại Hiệp cũng cho biết, hiện tượng cá diêu hồng chết xảy ra vào ban đêm nên các hộ nuôi không kịp trở tay. Với 6 lồng nuôi, gia đình ông Châu bị thiệt hại khoảng 12 tấn cá. 


Xã Đại Hiệp (khoanh đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps/Zing.vn

Theo người nuôi cá, cá chết đồng loạt có thể do ngạt khí mê tan trong lòng hồ. Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp Nguyễn Thị Trà My cho biết, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra, thống kê thiệt hại của người dân và có báo cáo gửi UBND huyện Đại Lộc để có hướng xử lý, hỗ trợ người nuôi cá.

Trần Tĩnh
TTXVN
Đăng ngày: 28/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc