Chế biến cá tra philê xuất khẩu. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)
Doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội đầu tư thủy sản tại ĐBSCL
Ngày 15/4, tại thành phố Cần Thơ, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo ủy ban nhân dân các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình cuộc tọa đàm và chuyến khảo sát của Đoàn doanh nghiệp Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản được tổ chức vào đầu tuần tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết từ ngày 21-23/4, Đoàn sẽ đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông lâm thủy sản tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Chuyến thăm của doanh nghiệp Nhật Bản là cơ hội vàng cho các tỉnh, thành trong khu vực giới thiệu, thu hút đầu tư. Vì vậy, ngay từ bây giờ, từng địa phương cần khẩn trương lựa chọn từ 1-2 dự án tiêu biểu để giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu.
Các địa phương, doanh nghiệp được chọn để Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ thông tin cần thiết về các dự án kêu gọi đầu tư.
Theo kế hoạch, 40 doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia Hội thảo tại thành phố Cần Thơ do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì tổ chức nhằm giới thiệu về môi trường đầu tư và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Nhật Bản và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sau đó đi khảo sát, tìm hiểu thực tế ở một số doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long.
Thông tin từ Bộ Ngoại giao và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được nâng cao lên tầm đối tác chiến lược sâu rộng. Các doanh nghiệp Nhật Bản rất muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, trong đó khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi thu hút đầu tư FDI thấp nhất cả nước, sẽ được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, tìm hiểu đầu tư./.
Nguồn: TTXVN/Vietnam+, 15/04/2014
Bài viết liên quan
Nâng hàm lượng Ethoxyquin – Rộng đường xuất khẩu tôm sang Nhật
Mới đây, Nhật Bản đã đồng ý nâng hàm lượng Ethoxyquin cao gấp 20 lần so với trước đó. Điều này đã mở ra những cơ hội để con tôm Việt Nam rộn...
12/02/2014 · 5,745 lượt xem
Ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến thủy sản
Ngày 8/8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ...
10/08/2013 · 4,355 lượt xem
Nhật Bản: Dùng trí tuệ nhân tạo trong nuôi trồng thuỷ sản
Khi nhu cầu tiêu thụ loài cá tráp tăng nhanh hơn bao giờ hết, các nhà nghiên cứu biển phải...
05/09/2018 · 3,855 lượt xem
Xuất khẩu thủy sản của Nhật Bản tăng 25% trong năm 2013
Tuy nhiên, nhập khẩu giảm xuống mức dưới 2,5 triệu tấn lần đầu tiên trong 25 năm qua.
12/02/2014 · 3,443 lượt xem
Nhật Bản chỉ định chính thức 06 Phòng kiểm nghiệm của Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã chỉ định các phòng kiểm nghiệm của 6 Trung tâm c...
14/05/2013 · 3,205 lượt xem
Nhật Bản: Thủy sản tại Fukushima vẫn nhiễm phóng xạ cao
Nhiều loài thủy sản khai thác tại khu vực Fukushima vẫn nhiễm hàm lượng phóng xạ cesium ca...
15/11/2012 · 2,694 lượt xem