Giải pháp công nghệ cao hỗ trợ quản lý ao tôm – cá hiệu quả

Làm sao để tối ưu hoá chi phí, giảm thiểu thiệt hại cũng như có thể nhận biết rủi ro về dịch bệnh trong từng vụ nuôi… đó luôn là nỗi trăn trở của doanh nghiệp và người nuôi trồng thuỷ sản nước ta.

Giải pháp công nghệ cao hỗ trợ quản lý ao tôm – cá hiệu quả
Khách hàng trải nghiệm ứng dụng Farmext trên điện thoại di động


Một số hạn chế trong nuôi trồng thủy sản.

Nắm bắt nhu cầu của người nuôi, Bayer Việt Nam hợp tác với Tép Bạc mang đến giải pháp đơn giản hóa việc quản lý bằng ứng dụng Farmext: Quản lý ao nuôi tôm – cá công nghệ cao nhằm hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản vừa và nhỏ có thể tăng hiệu quả sản xuất, dễ dàng kiểm soát và phát triển bền vững.

Farmext có cách thức vận hành đơn giản, không nhiều thao tác, không cần cài đặt và quản lý nhiều mô hình trại ao chỉ với một tài khoản duy nhất. Tất cả các thông tin dữ liệu liên quan đến ao nuôi bao gồm chi phí đầu tư, nguyên vật liệu sản xuất… được thông báo đều đặn, chi tiết mọi lúc mọi nơi cho người nuôi thông qua tính năng quản lý truy cập từ xa và báo cáo trực quan bằng biểu đồ.


Farmext – Giải pháp hỗ trợ quản lý ao nuôi

Ngoài ra, người nuôi dễ dàng theo dõi tình trạng sức khoẻ đàn tôm, cá và nguy cơ ao nuôi nhiễm bệnh với tính năng cảnh báo tự động, giảm thiểu rủi ro. Thêm vào đó, hệ thống tự động gợi ý và kết nối từ xa với chuyên gia kỹ thuật giúp người nuôi dễ dàng gửi thắc mắc và nhận tư vấn. Tính năng này của Farmext sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong công tác nuôi trồng thủy sản, giải quyết những khó khăn về khí hậu, nguồn nước cũng như ảnh hưởng môi trường hiện nay.

Ứng dụng Farmext còn giúp việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách nhanh chóng. Nhờ sự tối ưu việc quản lý dữ liệu đầu vào, người nuôi trồng sẽ có nhiều cơ hội xuất khẩu ra nước ngoài với chất lượng sản phẩm được kiểm định chính xác. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ hỗ trợ người nuôi trồng giảm chi phí nhân công, kho bãi nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong khâu quản lý, sản xuất.

Bất kì chủ trại ao vừa và nhỏ hoặc hộ gia đình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra, cá điêu hồng… đều có thể sử dụng Farmext. Ứng dụng này hướng đến các chủ ao nuôi, kỹ sư quản lý ao tôm, cá… đặc biệt, khách hàng khi mua sản phẩm của Bayer sẽ được sử dụng miễn phí ứng dụng này.


Chức năng chính của Farmext

Thông qua Farmext, Bayer Việt Nam hi vọng sẽ luôn đồng hành cùng người nuôi giải quyết những khó khăn và góp phần đem lại lợi ích cho cộng đồng – xã hội, từ đó tạo tiền đề cho người nuôi tiếp cận với xu hướng thế giới trong nuôi trồng sản xuất. Ứng dụng đã được Bayer giới thiệu tại hội chợ VietShrimp 2018 tại Bạc Liêu vừa qua. Người dân đến tham quan được tặng quà và trải nghiệm tính năng nổi bật của ứng dụng tại gian hàng Bayer.


Giới thiệu khách hàng về ứng dụng Farmext.

Tải ứng dụng Farmext tại đường dẫn: http://farmext.com/

Bayer Việt Nam
Đăng ngày 08/05/2018
Farmext

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 17:29 17/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 17:29 17/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 17:29 17/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 17:29 17/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 17:29 17/07/2024
Some text some message..