Vạn Ninh: Quy định tạm thời các vùng nuôi trồng thủy sản

Ngày 18/9/2018, đoàn công tác của Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, Trạm Thủy sản Vạn Ninh và phòng Kinh tế huyện phối hợp cùng khảo sát thêm vùng có khả năng nuôi lồng biển vào quy định tạm thời đối với các vùng nuôi trồng thủy sản lồng bè tại huyện Vạn Ninh.

Vạn Ninh: Quy định tạm thời các vùng nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản ở Vạn Ninh - Khánh Hòa

 Thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-UBND ngày 22/6/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quy hoạch phát triển ngành Thủy sản tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

UBND huyện Vạn Ninh đang tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, cắm mốc các phao tiêu xác định các vị trí vùng nuôi trồng thủy sản lồng, bè trên địa bàn huyện theo tinh thần nội dung Quyết định 1788/QĐ-UBND ngày 22/6/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa cho ngư dân biết và có hướng đầu tư nuôi lồng biển phù hợp. Tuy nhiên, qua thực tế nghề nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là sau cơn bão số 12 năm 2017, nhu cầu phát triển nuôi trồng thủy sản để khôi phục sản xuất, khắc phục hậu quả bão lụt rất lớn, cần phải đảm bảo mật độ lồng, bè nuôi để hạn chế rủi ro do thiên tai, môi trường và dịch bệnh đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác di dời các lồng nuôi ngoài vùng quy hoạch ở địa phương trong thời gian tới.

Các vùng biển có khả năng nuôi trồng thủy sản thuận lợi vào vùng quy định tạm thời về nuôi lồng, bè trên biển như sau:


                1. Vùng Bãi Búa - Bãi Gạo: Diện tích 50 ha, ở phía Đông Hòn Lớn thuộc xã Vạn Thạnh.

                2. Vùng Mũi Me - Hòn Mới (thuộc thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh): Diện tích 150 ha.

               3. Vùng Vũng Sim (thuộc  thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh): Diện tích 100 ha.

               4. Vùng phía Nam đảo Hòn Vung (thuộc vùng biển thị trấn Vạn Giã): Diện tích 100 ha.

               5. Vùng Rạn Cỏ (thuộc vùng biển thị trấn Vạn Giã): Diện tích khoảng 50 ha.

               6. Vùng phía Nam đảo Cùm Meo (thuộc vùng biển phía Bắc Xuân Tự, xã Vạn Hưng): Diện tích 100 ha.

       Chính vì vậy, đoàn công tác của Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh hòa, Trạm Thủy sản Vạn Ninh và phòng Kinh tế huyện được thành lập đi khảo sát tình hình thực tế cụ thể tại những vùng nuôi bổ sung theo như công văn số 2003/UBND-KT ngày 17/8/2018 của UBND huyện đã gửi Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Khánh Hòa. 

SNNPTNT Khánh Hòa
Đăng ngày 21/09/2018
Chi cục thủy sản
Môi trường

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản là thỏa thuận giữa người nuôi, trồng thủy sản và công ty bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra tổn thất/thiệt hại với thủy sản do sự cố/rủi ro cụ thể được xác định trước khi bắt đầu tham gia bảo hiểm, công ty bảo hiểm đồng ý bồi thường một khoản tiền nhất định cho nông dân đã mua bảo hiểm cho loại thủy sản đó.

Ao tôm
• 10:35 19/04/2024

Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường sinh thái

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 1161/QĐ-UBND ngày 04/4/2024 về Kế hoạch Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 – 2030, Kế hoạch này do Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển triển khai thực hiện.

Tàu thuyền
• 11:43 18/04/2024

Thời tiết nóng làm cho tảo bị sụp (tảo tàn)?

Khi mùa hè nắng nóng đổ bộ, không chỉ con người mà cả môi trường sống biển cũng chịu ảnh hưởng đáng kể.

Ao nuôi
• 10:16 04/04/2024

Tình hình xâm nhập mặn cấp thiết ở khu vực miền Tây

Tình hình xâm nhập mặn ở miền Tây đang trở thành một vấn đề cấp thiết, đặc biệt là trong ngành thủy sản. Đợt xâm nhập mặn kéo dài đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến sản xuất nuôi trồng thủy sản, đe dọa không chỉ nguồn cung lương thực mà còn đe dọa đến sinh kế của hàng triệu người dân nơi đây.

Xâm nhập mặn
• 09:46 27/03/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 06:10 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 06:10 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 06:10 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 06:10 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 06:10 23/04/2024