Vắng khách, Ấn Độ biến hồ bơi nghỉ dưỡng thành bể nuôi cá

Một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở miền Nam Ấn Độ trở thành trang trại nuôi cá nhằm cứu vãn tình trạng kinh doanh chìm trong khủng hoảng do Covid-19.

Hoạt động nuôi cá
Hoạt động nuôi cá trong hồ bơi của resort này đang nhận được sự chú ý của cộng đồng. Ảnh: AFP.

Thông thường, hồ bơi dài 150 m tại khu nghỉ dưỡng Aveda ở bang Kerala (Ấn Độ) luôn chật cứng du khách châu Âu. Tuy nhiên, giờ đây, bên trong hồ nước này là hàng nghìn con cá karimeen (một loài cá bản địa có nhiều ở dọc bờ biển phía đông và tây nam bán đảo Ấn Độ).

Khu phức hợp Aveda bị buộc phải đóng cửa vào tháng 3 khi lệnh phong tỏa toàn quốc được thi hành. Kể từ đợt tạm ngừng hoạt động này, rất ít khách sạn ở Ấn Độ được phép mở cửa trở lại. Trong số những nơi vẫn đóng cửa, không nhiều hồ bơi có sức chứa 7,5 triệu lít nước có thể được đưa vào sử dụng thay thế.

"Chúng tôi không có doanh thu, vì vậy vào tháng 6, chúng tôi đã thả khoảng 16.000 con cá karimeen 2 tháng tuổi vào bể", Jyotish Surendran, Tổng giám đốc của Aveda, nói với AFP.


Khu nghỉ dưỡng Aveda (Ấn Độ) tận dụng bể bơi để nuôi cá. Ảnh: AFP.

Cá mất khoảng 8 tháng để đạt được kích cỡ mong muốn. Loài cá này là nguyên liệu phổ biến cho các món ăn ở miền Nam Ấn Độ và Trung Đông. "Chúng tôi dự định thu hoạch cá vào tháng 11 và sẽ xuất khẩu sang Trung Đông", Surendran cho biết. Ông cũng dự đoán khoảng 4 tấn cá karimeen nuôi trong bể bơi có thể trị giá 40.000 USD trên thị trường.

Trang trại tạm bợ sẽ không đủ để Aveda bù đắp thiệt hại do đại dịch, nguyên nhân khiến nhiều khách sạn phá sản. Tuy nhiên, Surendran hy vọng rằng số tiền này sẽ giúp trang trải các hóa đơn cơ bản để doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động cho đến khi khách du lịch quay trở lại.

Aveda có kế hoạch vẫn nuôi cá ngay cả khi hoạt động kinh doanh trở lại. Ông Surendran nói: "Chúng tôi không thể tiếp tục nuôi cá trong bể bơi, nhưng Aveda đang cố gắng tìm vùng đất khác để có thể triển khai các dự án lớn hơn".

Zing
Đăng ngày 26/08/2020
Uyên Hoàng

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Ảnh hưởng mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống tôm thẻ chân trắng

tôm thẻ chân trắng nuôi thân canh công nghệ cao Nuôi tôm thẻ chân trắng nói chung, nuôi tôm theo hướng thâm canh, siêu thâm canh công nghệ cao nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc bà con nuôi tôm mạnh dạn đầu tư công nghệ nuôi mới, con giống thương hiệu, thức ăn đạm cao, bổ xung thường xuyên chất dinh dưỡng …không ngoài mong muốn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 04:57 26/06/2024

Bối cảnh lịch sử tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Penaeus vannamei (Boone, 1931) hay còn được gọi với tên Litopenaeus vannamei, loài này thuộc họ tôm he, họ tôm này là họ tôm có nhiều loài được nuôi phổ biến trên thế giới.

Tôm thẻ
• 04:57 26/06/2024

Thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt

Tôm thẻ chân trắng không phải là đối tượng nuôi trồng mới, nhưng trước đây nó được nuôi trong nước mặn lợ. Mấy năm gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc đã dần bỏ các ao hồ nuôi cá nước ngọt (vì hiệu quả kinh tế thấp, khó bán sản phẩm) để cải tạo ao nuôi tôm và cho hiệu quả tốt. Hiện nay, một số vùng nuôi nước ngọt ở Lộc Hà cũng đang đi theo xu thế đó và bước đầu thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng loài nuôi

Tôm thẻ chân trắng
• 04:57 26/06/2024

Nguồn gốc phát thải trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều vùng ven biển. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế, nuôi tôm cũng gây ra nhiều vấn đề về phát thải, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phát thải trong nuôi tôm hiện nay, nguyên nhân và các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn và có hướng đi bền vững cho tương lai.

Nước thải nuôi tôm
• 04:57 26/06/2024

Tồn dư lượng kháng sinh trong tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt là ở nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn mà người nuôi tôm đang phải đối mặt là dư lượng kháng sinh trong sản phẩm.

Tôm thẻ
• 04:57 26/06/2024
Some text some message..