Bến Tre: Tạm ngưng thả nuôi tôm biển ở hai huyện: Ba Tri và Bình Đại

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ngày 25-4-2012, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đến làm việc với lãnh đạo Ban quản lý vùng nuôi và đại diện hộ dân nuôi tôm ở hai huyện Ba Tri và Bình Đại để nắm tình hình và thống nhất giải pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo phản ánh của các xã, tôm bị chết có biểu hiện chủ yếu của bệnh gan tụy. Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu kết luận: Tình hình tôm nuôi bị chết diễn biến nghiêm trọng. Tỉnh khuyến cáo các hộ dân ở hai huyện Ba Tri và Bình Đại tạm ngưng thả con giống nuôi, trong khoảng thời gian không quá một tháng, khi Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư có kết quả quan trắc môi trường nuôi thích hợp sẽ tiến hành thả nuôi trở lại. Tỉnh đồng ý hỗ trợ 100% hóa chất xử lý ao nuôi cho hộ dân bị thiệt hại trong và ngoài vùng quy hoạch để tiêu diệt mầm bệnh, không để lây lan trên diện rộng. Sở NN&PTNT phối hợp cùng huyện Ba Tri khảo sát thực tế để thống nhất lịch vận hành các cống cấp nước cho hợp lý. Sở NN&PTNT cùng các ngành hữu quan tăng cường kiểm tra con giống, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tăng cường quan trắc môi trường để có khuyến cáo kịp thời đối với hộ nuôi. Ngành hữu quan của tỉnh, huyện và Ban quản lý vùng nuôi duy trì cuộc họp giao ban để cập nhật tình hình và có giải pháp phòng, chống dịch. Các ban ngành, đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hộ nuôi, cộng đồng trách nhiệm, khi xảy ra dịch bệnh phải báo và xử lý ao nuôi, chất thải trước khi cho ra môi trường bên ngoài để tiêu diệt mầm bệnh và cải thiện môi trường nuôi. Tỉnh sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước để có giải pháp hỗ trợ hộ dân vay vốn đầu tư cho vụ nuôi.

Trần  Quốc
Báo Đồng Khởi, 27/04/2012
Đăng ngày: 29/04/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc