Khuyến cáo người dân không ăn cá "lờ đờ" ở biển Chân Mây

Cá chết ở Chân Mây
Nước ở Chân Mây Hình Thanh Niên

Trao đổi với Thanh Niên ngày 24.3, ông Lê Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho rằng trước hiện tượng cá chết và nổi lờ đờ ở vùng biển Chân Mây, khi chưa có kết luận của cơ quan chức trách, người dân không nên ăn loại cá này

Cũng theo ông Bình, trong sáng 24.3, chi cục đã thu thập mẫu nước và mẫu cá chết để gửi cơ quan chuyên trách thuộc Sở Y tế tỉnh kiểm định. Dự kiến kết quả sẽ có vào đầu tuần tới.

Như Thanh Niên thông tin, từ chiều 22.3 đến nay biển Chân Mây (thuộc xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đột ngột chuyển từ màu xanh trong sang vàng đục; nước có mùi tanh nồng, cách bờ khoảng 2 hải lý, kéo dài 5 km.
Đặc biệt, sáng 24.3 tại khu vực Đập Tràn (âu thuyền ngư dân ở thôn Phú Hải) và trên sông Bình An, đoạn cầu Mụ Vạn, thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh xuất hiện tình trạng nhiều loài cá nước mặn lờ đờ nổi, một số bị chết và người dân dùng lưới, vợt vớt đưa về nhà.
Có mặt tại vùng nước biển vàng đục có cá chết hoặc lờ đờ nổi, ông Bình nhận định có dấu hiệu bất thường về môi trường, tuy nhiên nguyên nhân phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

Đình Toàn
Báo Thanh Niên
Đăng ngày: 26/03/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc