Nhiều địa phương tiến hành thả giống tái tạo nguồn lợi trong tháng 11/2015

Trong tháng 11/2015, nhiều địa phương đã tổ chức lễ tuyên truyền, phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015 nhằm phát động phong trào bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc phát triển bền vững ngành thủy sản.

tiến hành thả giống

Hải Phòng: Thả hơn 30 nghìn cua giống xuống khu đầm ngập mặn xã Phù Long

Ngày 27/10/2015, tại Cát Bà, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Cát Hải phối hợp tổ chức lễ thả giống tái tạo và bảo tồn quỹ gen tự nhiên tại xã Phù Long, huyện Cát Hải. Theo đó, hơn 30 nghìn cua giống được thả ra môi trường tự nhiên nhằm bảo vệ và phục hồi đa dạng sinh học tại rừng ngập mặn xã Phù Long. Đây là hoạt động nhằm khắc phục sự suy giảm nguồn lợi thủy sản ven biển, cải thiện môi trường sống, hệ sinh thái tự nhiên ở khu vực rừng ngập mặn Phù Long.

Kiên Giang: Thả ghẹ con, ghẹ mang trứng về biển

Chiều 5/11/2015, tại làng chài Hàm Ninh (huyện Phú Quốc, Kiên Giang), hơn 350kg ghẹ con và ghẹ mang trứng đã được thả về biển. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Bảo vệ ghẹ trứng, nâng hứng ghẹ con” do Sở Nông nghiệp và PTNT Kiên Giang và Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam thực hiện, nhằm bảo tồn nguồn lợi ghẹ xanh nổi tiếng của Kiên Giang.

Nghệ An: Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015

Ngày 13 - 14/11/2015, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương, UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ hội tuyên truyền, phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015 tại Hồ Cầu Cau, xã Thanh An, huyện Thanh Chương và Hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu. Theo đó, 1.304,35 kg cá trôi, mè, trắm, chép, rô phi với kích cỡ cá thả từ 5-7 cm/con được thả xuống 02 hồ Cầu Cau và hồ Xuân Dương. Số cá giống mang thả lần này khỏe mạnh, được lựa chọn mua từ trại giống có uy tín, đủ sức sống và thích ứng với thời tiết, nguồn nước bên ngoài.

thả cá Sơn La

Sơn La: Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 20/11/2015, Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La, UBND huyện Quỳnh Nhai và các đơn vị địa phương tại huyên Quỳnh Nhai tổ chức thả 48.000 con cá giống các loại nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Sơn La. Đây là năm thứ  3 liên tiếp, Tổng cục Thủy sản triển khai thả bổ sung giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Sơn La.

thả cá tây ninh

Tây Ninh: Chuẩn bị thả gần 800.000 con cá giống vào hồ Dầu Tiếng

Chi cục thủy sản Tây Ninh cho biết, dự kiến cuối tháng 11/2015 sẽ tiến hành đợt thả cá giống xuống hồ Dầu Tiếng năm 2015 với số lượng gần 800.000 con. Theo đó, 4 loại cá giống được thả gồm: mè hoa (338.300 con), trắm cỏ (180.000 con), trôi (220.000 con) và cá tra là 60.000 con. Như vậy, với đợt thả cá giống lần này, từ năm 2005 đến nay, Tây Ninh thả hơn 9,8 triệu con cá giống xuống hồ Dầu Tiếng, gồm 12 loại cá: trắm cỏ, trôi, mè vinh, chép, lăng vàng, mè hoa, mè trắng, cá hô, cá tra, cá tra dầu, thát lát cườm, lóc bông. Đợt thả cá giống nhiều nhất là năm 2009, thả hơn 2,2 triệu con.

Việc thả cá giống xuống hồ Dầu Tiếng nhằm phát triển nguồn lợi thủy sản, cải tạo môi trường nước, tăng sản lượng khai thác thủy sản; đồng thời tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho người dân sống ven hồ.

Fistenet, 01/12/2015
Đăng ngày 02/12/2015
Hà Kiều

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 11:02 19/06/2024

Cách duy trì chất lượng nước để tôm luôn đạt trạng thái tối ưu

Trong nghề nuôi tôm, việc duy trì chất lượng nước tốt là yếu tố then chốt quyết định đến sức khỏe và năng suất của tôm. Người nuôi tôm luôn đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến môi trường nước ao nuôi. Những biến đổi nhỏ trong chất lượng nước có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tôm. Chính vì vậy, việc hiểu và duy trì các chỉ số nước ở mức tối ưu là điều cần thiết để đảm bảo tôm phát triển khỏe mạnh và đạt năng suất cao.

Tôm thẻ
• 11:42 18/06/2024

Giảm chi phí nuôi trong thời gian bão giá

Trong những năm gần đây, ngành nuôi tôm đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở nhiều vùng Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, người nông dân đang phải đối mặt với một thách thức lớn khi giá tôm trên thị trường đang giảm mạnh. Điều này đòi hỏi người nuôi tôm phải tìm cách giảm chi phí nuôi trồng để duy trì lợi nhuận.

Ao nuôi
• 08:00 18/06/2024

Men vi sinh cho ao nuôi tôm quảng canh

Nuôi tôm quảng canh là một phương pháp nuôi tôm phổ biến ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng nước và môi trường trong ao nuôi luôn là thách thức lớn đối với người nuôi tôm. Trong bối cảnh này, men vi sinh đã trở thành một giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện chất lượng nước, nâng cao sức khỏe tôm và tăng năng suất.

Men vi sinh
• 10:10 17/06/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 17:26 19/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 17:26 19/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 17:26 19/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 17:26 19/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 17:26 19/06/2024
Some text some message..