Thêm "đại gia" tiếp cận Công ty Bắc Trung Nam (Thanh Hóa)

Sau đại gia thủy sản Trần Văn Trí - người được biết đến là chồng của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền, thêm một "đại gia" chuyên về tái cấu trúc doanh nghiệp đã gặp lãnh đạo Bắc Trung Nam.

Ông Trần Văn Trí
Ông Trần Văn Trí và bà Đỗ Thị Hồng trong buổi tiếp xúc với báo chí

Ngay sau khi ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Chế biến thủy sản Phương Nam tuyên bố là cổ đông chiến lược của Công ty CP Bắc Trung Nam, ngày 1/8, bà Đỗ Thị Hồng, Giám đốc Công ty Bắc Trung Nam đã có buổi làm việc với ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DATC).

Trong buổi làm việc này, bà Hồng tái khẳng định việc tái cấu trúc của Bắc Trung Nam sẽ theo hướng tập trung cho lĩnh vực y tế.

Ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc DATC cho biết, trên cơ sở số lượng lao động và ngành nghề kinh doanh của Công ty Bắc Trung Nam (sử dụng nhiều lao động và kinh doanh cả trong lĩnh vực y tế), DATC sẽ xem xét phương án kinh doanh, nắm bắt số liệu tài chính và sớm làm việc với các ngân hàng, có công văn đề nghị được mua lại phần nợ đọng để giúp Bắc Trung Nam vượt qua khó khăn; đây cũng là biện pháp giúp phía ngân hàng giảm nợ xấu.

Trước đó, ngày 31/7, bà Đỗ Thị Hồng và ông Trần Văn Trí đã có tiếp xúc với báo chí, thông tin về kế hoạch "giải cứu" Công ty Bắc Trung Nam.

Trong cuộc tiếp xúc này, bà Đỗ Thị Hồng đã thẳng thắn bộc bạch những khó khăn mà Bắc Trung Nam gặp phải trong hai năm gần đây.

Đó là việc tăng giá cả của chi phí đầu vào, tăng lãi suất của các tổ chức tín dụng, bên cạnh việc thắt chặt tín dụng cho vay.

Bên cạnh đó, những tin đồn thất thiệt xung quanh việc công ty đang bên bờ vực phá sản đã dẫn đến việc giảm sút uy tín, các đối tác mất niềm tin, khiến Công ty lâm vào cảnh khó khăn hơn.

“Thực tế, trước khi hứng chịu những tin đồn thất thiệt, thì dù có khó khăn, nhưng tình hình hoạt động của doanh nghiệp vẫn ổn định, các dịch vụ Bắc Trung Nam cung cấp ngày càng có uy tín trên thị trường", bà Hồng khẳng định

Công ty Bắc Trung Nam hiện có hơn 700 lao động, là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Taxi Bắc Trung Nam, với đội xe 246 chiếc, là hãng taxi lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, Bắc Trung Nam còn hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng và dịch vụ y tế. Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam quy mô 25 giường bệnh, được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại. Hàng năm, bệnh viện này khám cho gần 30.000 lượt bệnh nhân, thực hiện gần 3.000 ca mổ…Còn hệ thống phân phối hàng tiêu dùng được xem là ngành nghề khởi nghiệp của Bắc Trung Nam, hiện Công ty cũng có khoảng hơn 1.000 đại lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ với hoàn cảnh Bắc Trung Nam đang gặp phải, ông Trần Văn Trí cũng cho hay đang có tâm nguyện tham gia đầu tư vào lĩnh vực y tế. Ông Trí tin tưởng sẽ giúp Bắc Trung Nam tái cấu trúc và vượt qua những khó khăn hiện tại. Để tham gia vào việc tái cấu trúc Bắc Trung Nam, ông Trí trở thành cổ đông chiến lược, tham gia ở cương vị Phó chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Trung Nam.

“Trước mắt, tôi và bà Hồng sẽ đàm phán với các tổ chức tín dụng”, ông Trí chia sẻ kế hoạch và cho biết thêm, hiện tại, các ngân hàng đều đã ủng hộ phương án tái cấu trúc Công ty, chỉ còn Ngân hàng Công thương Việt Nam (đang cho Bắc Trung Nam vay 32,2 tỷ đồng) vẫn chưa đồng tình với hướng đi này.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán với ngân hàng này và lên phương án cho tình huống xấu nhất”, ông Trí nói.

Báo Đầu Tư
Đăng ngày 03/08/2013
Sĩ chức
Doanh nghiệp

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Hội chứng zoea 2 – Thách thức của các trại sản xuất giống tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei

Nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển kéo theo mức độ thâm canh hóa và thương mại hóa tăng nhanh làm dịch bệnh dễ bùng phát. Dịch bệnh là thách thức lớn đối với các trại sản xuất tôm giống, đặc biệt các bệnh liên quan vi khuẩn có hại như bệnh phát sáng, gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng đối với các trại giống (Austin and Zhang, 2006). Gần đây, nhiều trại sản xuất giống tôm thẻ trên thế giới, đặc biệt ở khu vực châu Á trong đó có nước ta đã gặp phải vấn đề về tỷ lệ sống thấp ở giai đoạn zoea 2 do sự suy yếu của ấu trùng trong quá trình lột xác.

Elanco
• 10:34 27/12/2021

Người tìm ra nguyên nhân gây bệnh EMS - Donald Lightner vừa qua đời

Ông Donald Lightner – Nhà nghiên cứu bệnh học thủy sản tìm ra nguyên nhân bệnh EMS, đã qua đời ở tuổi 76 vào ngày 5/5/2021 tại Tucson, Arizona, Mỹ.

Donald Lightner
• 11:08 14/05/2021

Dịch "đốm trắng" bùng khiến người nuôi tôm lao đao

Chưa xuống giống hết diện tích theo kế hoạch thì vụ nuôi xuân hè 2021, hàng chục ha tôm nuôi của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bị thiệt hại do bệnh đốm trắng.

Bệnh đốm trắng.
• 09:50 14/05/2021

VietAGROS 2026 mở ra không gian kết nối cho nông nghiệp và thủy sản xanh

Sáng 6/1, tại thành phố Cần Thơ, diễn ra lễ công bố chương trình Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ Nông nghiệp và Môi trường – VietAGROS 2026, sự kiện xúc tiến thương mại – khoa học – công nghệ quy mô lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh, thủy sản xanh và bền vững.

VietAGROS 2026
• 14:14 06/01/2026

Vi sinh xử lý đáy: Giải pháp kiểm soát NH₃, NO₂ và H₂S cho ao nuôi bền vững

Trong mô hình nuôi tôm thâm canh, nền đáy sạch và việc kiểm soát khí độc là chìa khóa giữ sự ổn định của ao và bảo vệ sức khỏe tôm. Khi thức ăn thừa, phân tôm và xác tảo tích tụ, nền đáy dễ yếm khí và sinh ra NH₃, NO₂, H₂S - những khí độc trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tốc độ tăng trưởng của tôm.

Vi sinh
• 13:04 06/01/2026

Vietagros 2026: Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh

Trong xu thế phát triển hiện nay, sản xuất và tiêu dùng xanh không chỉ là lựa chọn của xã hội hiện đại mà còn là hướng đi tất yếu để xây dựng nền kinh tế bền vững.

Tôm thẻ
• 13:13 26/12/2025

Tôm cá có nên ăn Yucca không?

Chiết xuất Yucca schidigera (Yucca) là một giải pháp sinh học đã được sử dụng rộng rãi trong nuôi tôm cá thâm canh, chủ yếu với mục đích giảm khí độc ammonia (NH₃) và cải thiện chất lượng nước.

Yucca
• 09:00 20/12/2025

Tôm nhân tạo (Lab-grown Shrimp): Triển vọng và rào cản chi phí?

Trong bối cảnh nguồn lợi tự nhiên suy giảm và áp lực môi trường gia tăng, tôm nuôi cấy tế bào (lab-grown shrimp) đang nổi lên như một giải pháp đột phá, trở thành một lựa chọn thay thế ngày càng phổ biến để sản xuất thực phẩm tốt hơn cho hành tinh.

Tôm
• 17:43 14/01/2026

Tầm nhìn thủy sản Việt Nam đến năm 2045

Để trở thành trụ cột kinh tế biển hiện đại vào năm 2045, ngành thủy sản Việt Nam buộc phải thay đổi mô hình tăng trưởng: giảm phụ thuộc vào sản lượng, tập trung vào công nghệ, giá trị gia tăng và trách nhiệm xã hội.

Tàu cá
• 17:43 14/01/2026

Nhiều loại thủy sản ở Đồng Tháp tăng giá, hút hàng trước Tết Nguyên đán

Giá cá tra nguyên liệu và tôm thẻ chân trắng tại Đồng Tháp đồng loạt tăng cao trong những ngày đầu năm 2026. Nguồn cung khan hiếm cùng nhu cầu xuất khẩu phục hồi giúp người nuôi thu lãi lớn, có hộ lợi nhuận lên đến 100.000 đồng/kg tôm.

Chợ thủy sản
• 17:43 14/01/2026

Xác định khung giờ tôm ăn mạnh nhất để giảm hệ số FCR

Trong bài toán kinh tế nuôi tôm, thức ăn chiếm tới hơn 50% tổng chi phí. Tuy nhiên, một sai lầm kinh điển mà nhiều người nuôi vẫn mắc phải là ép tôm ăn theo giờ giấc sinh hoạt của con người thay vì tuân theo đồng hồ sinh học của loài vật.

Tôm thẻ
• 17:43 14/01/2026

Nhớt bạt ao nuôi tôm, nguyên nhân và cách xử lý

Nhớt bạt ao nuôi tôm là hiện tượng xuất hiện một lớp nhớt mỏng, trơn, màu trắng đục hoặc vàng nâu bám trên bề mặt bạt ao nuôi (đáy và thành ao). Đây là hiện tượng phổ biến trong ao nuôi tôm lót bạt HDPE và thường xảy ra sau một thời gian nuôi hoặc sau khi ao có nhiều chất hữu cơ tích tụ.

Ao tôm
• 17:43 14/01/2026
Some text some message..