Thêm "đại gia" tiếp cận Công ty Bắc Trung Nam (Thanh Hóa)

Ông Trần Văn Trí
Ông Trần Văn Trí và bà Đỗ Thị Hồng trong buổi tiếp xúc với báo chí

Sau đại gia thủy sản Trần Văn Trí - người được biết đến là chồng của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền, thêm một "đại gia" chuyên về tái cấu trúc doanh nghiệp đã gặp lãnh đạo Bắc Trung Nam.

Ngay sau khi ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Chế biến thủy sản Phương Nam tuyên bố là cổ đông chiến lược của Công ty CP Bắc Trung Nam, ngày 1/8, bà Đỗ Thị Hồng, Giám đốc Công ty Bắc Trung Nam đã có buổi làm việc với ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DATC).

Trong buổi làm việc này, bà Hồng tái khẳng định việc tái cấu trúc của Bắc Trung Nam sẽ theo hướng tập trung cho lĩnh vực y tế.

Ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc DATC cho biết, trên cơ sở số lượng lao động và ngành nghề kinh doanh của Công ty Bắc Trung Nam (sử dụng nhiều lao động và kinh doanh cả trong lĩnh vực y tế), DATC sẽ xem xét phương án kinh doanh, nắm bắt số liệu tài chính và sớm làm việc với các ngân hàng, có công văn đề nghị được mua lại phần nợ đọng để giúp Bắc Trung Nam vượt qua khó khăn; đây cũng là biện pháp giúp phía ngân hàng giảm nợ xấu.

Trước đó, ngày 31/7, bà Đỗ Thị Hồng và ông Trần Văn Trí đã có tiếp xúc với báo chí, thông tin về kế hoạch "giải cứu" Công ty Bắc Trung Nam.

Trong cuộc tiếp xúc này, bà Đỗ Thị Hồng đã thẳng thắn bộc bạch những khó khăn mà Bắc Trung Nam gặp phải trong hai năm gần đây.

Đó là việc tăng giá cả của chi phí đầu vào, tăng lãi suất của các tổ chức tín dụng, bên cạnh việc thắt chặt tín dụng cho vay.

Bên cạnh đó, những tin đồn thất thiệt xung quanh việc công ty đang bên bờ vực phá sản đã dẫn đến việc giảm sút uy tín, các đối tác mất niềm tin, khiến Công ty lâm vào cảnh khó khăn hơn.

“Thực tế, trước khi hứng chịu những tin đồn thất thiệt, thì dù có khó khăn, nhưng tình hình hoạt động của doanh nghiệp vẫn ổn định, các dịch vụ Bắc Trung Nam cung cấp ngày càng có uy tín trên thị trường", bà Hồng khẳng định

Công ty Bắc Trung Nam hiện có hơn 700 lao động, là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Taxi Bắc Trung Nam, với đội xe 246 chiếc, là hãng taxi lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, Bắc Trung Nam còn hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng và dịch vụ y tế. Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam quy mô 25 giường bệnh, được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại. Hàng năm, bệnh viện này khám cho gần 30.000 lượt bệnh nhân, thực hiện gần 3.000 ca mổ…Còn hệ thống phân phối hàng tiêu dùng được xem là ngành nghề khởi nghiệp của Bắc Trung Nam, hiện Công ty cũng có khoảng hơn 1.000 đại lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ với hoàn cảnh Bắc Trung Nam đang gặp phải, ông Trần Văn Trí cũng cho hay đang có tâm nguyện tham gia đầu tư vào lĩnh vực y tế. Ông Trí tin tưởng sẽ giúp Bắc Trung Nam tái cấu trúc và vượt qua những khó khăn hiện tại. Để tham gia vào việc tái cấu trúc Bắc Trung Nam, ông Trí trở thành cổ đông chiến lược, tham gia ở cương vị Phó chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Trung Nam.

“Trước mắt, tôi và bà Hồng sẽ đàm phán với các tổ chức tín dụng”, ông Trí chia sẻ kế hoạch và cho biết thêm, hiện tại, các ngân hàng đều đã ủng hộ phương án tái cấu trúc Công ty, chỉ còn Ngân hàng Công thương Việt Nam (đang cho Bắc Trung Nam vay 32,2 tỷ đồng) vẫn chưa đồng tình với hướng đi này.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán với ngân hàng này và lên phương án cho tình huống xấu nhất”, ông Trí nói.

Sĩ chức
Báo Đầu Tư
Đăng ngày: 03/08/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc