Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại

Với tổng diện tích canh tác gần 12ha, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn (huyện Củ Chi) thu lợi khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm từ xuất khẩu cá cảnh. Đây được coi là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất TP.HCM.

Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại
Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại ở TP Hồ Chí Minh


Tận dụng nguồn nước sạch từ Kênh Đông, Củ Chi một trong 2 huyện sản xuất cá cảnh lớn nhất TP.HCM. Trong đó, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất trong nhiều năm gần đây. 

Cá cảnh là đối tượng có giá trị kinh tế cao, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng diện tích đất nhỏ hẹp nên rất phù hợp với chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn đô thị. 


Ông Nguyễn Văn Thủy (phải), Giám đốc HTX cho biết lợi nhuận thu đượng hàng năm khoảng 3 tỷ đồng.


Bước vào HTX, du khách choáng ngợp với quy mô hàng loạt khu nuôi từ trong nhà ra tới ngoài trời. 

Hàng năm, TP.HCM sản xuất khoảng 90 triệu con cá cảnh; bình quân xuất khẩu 9 - 10 triệu con cá cảnh/năm. Trong đó, đóng góp nhiều nhất cho thị trường xuất khẩu là HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn.


Chăm sóc cá 7 màu.


Tuyển lựa cá cảnh 7 màu chuẩn bị xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Giám đốc HTX cho biết, HTX đã liên kết với các hộ nông dân nuôi cá cảnh tại địa phương để sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước khu vực Trung Đông.


Xử lý nước cho khu nuôi cá cảnh trong nhà.


Hàng loạt bể kiếng luôn được đảm bảo vệ sinh.

Với hình thức sản xuất chia thành 6 nhóm, HTX sản xuất 6 chủng loại cá cảnh khác nhau như: cá moly, hoàng lan, hồng kim, tỳ bà (lau kiếng), bảy màu, hắc kì.


Phân loại cá để đáp ứng từng yêu cầu của khách hàng.


Khu nuôi cá dĩa. 

Để có được nguồn cá cảnh ổn định phục vụ xuất khẩu, HTX vừa hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các thành viên cả trong và ngoài HTX. Các thành viên đại diện tổ sản xuất sẽ đáp ứng sản lượng theo yêu của HTX cung cấp cho đối tác.


Những con cá khỏe đẹp được chọn lựa để đóng bao chuẩn bị giao cho khách hàng.


Từng kiện hàng được đóng gói cẩn thận trước khi xuất đi nước ngoài.

Từ 7 hộ thành viên sản xuất ban đầu, hiện nay HTX đã có 12 hộ thành viên với khoảng 80 hộ nuôi vệ tinh.


HTX sinh vật cảnh Sài Gòn nhận đơn hàng xuất khẩu mỗi ngày.

Báo Dân Việt
Đăng ngày 25/05/2018
Nguyễn Vy

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 08:44 15/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 08:44 15/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 08:44 15/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 08:44 15/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 08:44 15/07/2024
Some text some message..