Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại

Với tổng diện tích canh tác gần 12ha, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn (huyện Củ Chi) thu lợi khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm từ xuất khẩu cá cảnh. Đây được coi là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất TP.HCM.

Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại
Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại ở TP Hồ Chí Minh


Tận dụng nguồn nước sạch từ Kênh Đông, Củ Chi một trong 2 huyện sản xuất cá cảnh lớn nhất TP.HCM. Trong đó, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất trong nhiều năm gần đây. 

Cá cảnh là đối tượng có giá trị kinh tế cao, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng diện tích đất nhỏ hẹp nên rất phù hợp với chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn đô thị. 


Ông Nguyễn Văn Thủy (phải), Giám đốc HTX cho biết lợi nhuận thu đượng hàng năm khoảng 3 tỷ đồng.


Bước vào HTX, du khách choáng ngợp với quy mô hàng loạt khu nuôi từ trong nhà ra tới ngoài trời. 

Hàng năm, TP.HCM sản xuất khoảng 90 triệu con cá cảnh; bình quân xuất khẩu 9 - 10 triệu con cá cảnh/năm. Trong đó, đóng góp nhiều nhất cho thị trường xuất khẩu là HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn.


Chăm sóc cá 7 màu.


Tuyển lựa cá cảnh 7 màu chuẩn bị xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Giám đốc HTX cho biết, HTX đã liên kết với các hộ nông dân nuôi cá cảnh tại địa phương để sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước khu vực Trung Đông.


Xử lý nước cho khu nuôi cá cảnh trong nhà.


Hàng loạt bể kiếng luôn được đảm bảo vệ sinh.

Với hình thức sản xuất chia thành 6 nhóm, HTX sản xuất 6 chủng loại cá cảnh khác nhau như: cá moly, hoàng lan, hồng kim, tỳ bà (lau kiếng), bảy màu, hắc kì.


Phân loại cá để đáp ứng từng yêu cầu của khách hàng.


Khu nuôi cá dĩa. 

Để có được nguồn cá cảnh ổn định phục vụ xuất khẩu, HTX vừa hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các thành viên cả trong và ngoài HTX. Các thành viên đại diện tổ sản xuất sẽ đáp ứng sản lượng theo yêu của HTX cung cấp cho đối tác.


Những con cá khỏe đẹp được chọn lựa để đóng bao chuẩn bị giao cho khách hàng.


Từng kiện hàng được đóng gói cẩn thận trước khi xuất đi nước ngoài.

Từ 7 hộ thành viên sản xuất ban đầu, hiện nay HTX đã có 12 hộ thành viên với khoảng 80 hộ nuôi vệ tinh.


HTX sinh vật cảnh Sài Gòn nhận đơn hàng xuất khẩu mỗi ngày.

Báo Dân Việt
Đăng ngày 25/05/2018
Nguyễn Vy
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 21:56 21/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 21:56 21/09/2023

Ngành tôm khó khăn nhất do nuôi nhỏ lẻ

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 2,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực để phục hồi nhưng việc nắm cơ hội để phát triển vẫn gặp khó khăn lớn ở thực trạng nuôi nhỏ lẻ.

Ao nuôi tôm
• 21:56 21/09/2023

Đánh giá sự tích lũy kim loại nặng ở tôm sú nuôi tại đầm Chilika

Tôm là một trong những nguồn thực phẩm phổ biến nhất ở mọi quốc gia vì chúng là nguồn cung cấp protein, chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa, axit amin thiết yếu và axit béo không bão hòa đơn tuyệt vời và ít calo (Bernard et al. cộng sự, 2016).

Tôm sú
• 21:56 21/09/2023

5 loại cá tốt cho người đau mắt đỏ

Hiện nay, nước ta đang bùng phát dịch đau mắt đỏ. Bên cạnh việc theo dõi, chăm sóc, vệ sinh mắt theo hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh cần bổ sung thực phẩm, nhất là các loại cá giàu Omega - 3 để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Thông bài bài viết này, sẽ mang đến cho bạn đọc các loại cá tốt cho người bị đau mắt đỏ.

Cá biển
• 21:56 21/09/2023