Bộ NN&PTNT đồng ý cho phép cải hoán tàu cá dưới 15 m

Bộ NN&PTNT đồng ý cho phép cải hoán tàu cá dưới 15 m
Bộ NN&PTNT đồng ý cho phép cải hoán tàu cá dưới 15 m. Ảnh minh họa: VOV

Bộ NN&PTNT vừa gửi văn bản đồng ý chủ trương cho cải hoán tàu cá có chiều dài dưới 15 m để hoạt động tại vùng khơi theo quy định.

Tin từ Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) cho biết, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan tổ chức rà soát, triển khai thông báo cho chủ tàu, ngư dân đối với nhóm tàu cá khai thác thủy sản (KTTS) có chiều dài dưới 15 m có nhu cầu cải hoán tàu để hoạt động tại vùng khơi theo quy định; cấp giấy phép KTTS cho chủ tàu cá đã đủ điều kiện theo quy định trong số hạn ngạch giấy phép đã được Bộ NN&PTNT giao. Các chủ tàu được chuyển đổi sang các nghề thân thiện với môi trường và nguồn lợi thủy sản trong tổng số hạn ngạch được giao, không được chuyển đổi sang nghề lưới kéo, lưới rê.

Sau khi thông báo, tổng hợp nhu cầu cải hoán tàu cá do các chủ tàu đăng ký, các địa phương báo cáo Bộ NN&PTNT xem xét, cấp bổ sung hạn ngạch giấy phép KTTS; thời hạn đề nghị cấp bổ sung hạn ngạch trước ngày 31.12.2019.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các tỉnh thành tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân về các quy định mới của Luật Thủy sản, Nghị định số 26 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Thủy sản; chú trọng hướng dẫn ngư dân thực hiện các quy định về quản lý hoạt động của tàu cá trên các vùng biển và hoạt động kiêm nghề để đảm bảo sản xuất hiệu quả.

Được biết, ngày 2.5.2019, Bộ NN&PTNT ban hành quyết định giao hạn ngạch giấy phép KTTS tại vùng khơi cho 28 tỉnh, thành phố ven biển với số lượng 31.541 giấy phép. Riêng tỉnh Bình Định được cấp 3.118 giấy phép KTTS vùng khơi, nhưng trong quá trình thực hiện đã phát sinh 723 tàu cá của ngư dân Bình Định đang hoạt động tại vùng khơi nhưng không đủ chiều dài 15 m buộc phải chuyển vào vùng lộng.

Ngọc Nhuận
Báo Bình Định
Đăng ngày: 12/08/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc